“กัณฑเอนก”ถูกส่งตัวเข้าสถานบำบัดรอศาลฎีกาพิจารณาให้ประกันหรือไม่

กรุงเทพฯ 28 ส.ค.- “กัณฑเอนก ปัจฉิมสวัสดิ์  “ ถูกส่งตัวเข้าสถานบำบัดพิเศษกลาง ระหว่างรอศาลฎีกาพิจารณาให้ประกันตัวหรือไม่ หลังศาลอุทธรณ์พิพากษายืนจำคุก คดีเสพไอซ์ 2ปี 9 เดือน 


ศาลอาญาอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 2 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายกัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์ นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์และไฮโซชื่อดัง บิดาของ นายกัณฑ์พิทักษ์ ปัจฉิมสวัสดิ์ หรือ “หมูแฮม” เป็นจำเลยในความผิดฐานมีเมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์ หรือ ไอซ์ ซึ่งเป็นยาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และเพื่อเสพโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากกรณี เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558 จำเลยถูกตำรวจ สน.สุทธิสาร จับกุมได้ ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ภายในซอย 20 มิถุนา พร้อมไอซ์ น้ำหนัก 0.676 กรัม และอุปกรณ์การเสพคดีศาลชั้นต้นพิพากษา จำคุก 2 ปี 9 เดือน ปรับ 2 แสนบาท  โดยไม่รอลงอาญา ต่อมาศาลพิจารณาให้ปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ โดยตีราคาประกัน 3 แสน 5 หมื่นบาท


ศาลอุทธรณ์ พิเคราะห์แล้ว เห็นว่าพยานหลักฐานที่จำเลยยื่น ในการชี้เบาะแสถึงหญิงสาวที่พักอยู่ในคอนโดเดียวกัน ว่าเสพยาเสพติด เป็นการกล่าวอ้างลอยๆ เนื่องจากข้อมูลนี้ไม่ได้ให้การในชั้นพนักสอบสวน จึงไม่ใช่การให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้สมควรลดโทษได้ อีกทั้งพฤติการณ์คดีร้ายแรง อันจะก่อให้เกิดการแพร่ระบาด และกระทบกับสังคม อุธรณ์ของจำเลยฟังไม่ขึ้น ศาลจึงพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น จำคุก 2ปี 9 เดือน ปรับจำนวน 2 แสนบาท

ภายหลังรับฟังคำพิพากษา นายกัณฑ์เอนก  เตรียมยื่นฎีกา เพื่อสู้คดีต่อ โดยได้ขอประกันตัวระหว่างต่อสู้คดีชั้นฎีกาโดยยื่นหลักทรัพย์เป็นโฉนดห้องชุด มูลค่ากว่า 4 แสนบาท ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า เนื่องจากจำเลยยังไม่ได้รับอนุญาตให้ฎีกา จึงเห็นควรส่งเรื่องให้ศาลฏีกาพิจารณาว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่  ก่อนให้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวไปคุมขังที่สถานบำบัดพิเศษกลางต่อไป.-สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

เพลิงไหม้หม้อแปลงใหญ่สถานีย่อยแสนแสบ ทำไฟดับทั้งพระราม 9

ระทึก! เพลิงไหม้หม้อแปลงขนาดใหญ่ สถานีไฟฟ้าย่อยแสนแสบ ย่านดินแดง ทำไฟดับทั้งพระราม 9 ผู้คนโกลาหล ล่าสุด จนท.คุมเพลิงได้แล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบ แนะหลีกเลี่ยงเส้นทาง

วันที่ 12 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง.ถล่ม

วันที่ 12 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้าเคลียร์พื้นที่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณปล่องบันไดหนีไฟ ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม ด้านผู้ว่าฯ กทม. เตรียมทำบุญใหญ่ให้ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้

พบรถคนร้ายชิงทองจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี

แกะรอยล่าคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองห้างทองกลางเมืองหาดใหญ่ กวาดไป 184 บาท มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท ล่าสุดพบรถคนร้ายจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี