fbpx

ครูหนุ่มสอนฟรี 89 โรงเรียน ถวายในหลวง ร.9


กทม. 25 ต.ค.- ชื่นชมครูหนุ่ม ตั้งใจสอนฟรี 89โรงเรียนทั่วประเทศ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “ในหลวง ร.9” กำหนดให้แล้วเสร็จ 5 ธ.ค.60 เจ้าตัวลั่นไม่มีข้อเเม้ใดที่ไม่ไปสอน

25-10-2559 22-54-49 25-10-2559 22-56-06


โลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมการกระทำของชายรายหนึ่ง และแชร์ข้อความที่ระบุผ่านเฟซบุ๊กเจ้าตัว “น้าเช วิดยา” ว่า “ผมขอตั้งจิตเเละตั้งมั่นจะทำโครงการนี้ให้สำเร็จ ผมจะไปสอนฟรีให้โรงเรียนทั่วประเทศไทย ทั้งหมด 89 โรงเรียน เพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศลเเด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ข้าพระพุทธเจ้า ครูเช นายสมพล มีพ่วง”

นายสมพล ครูสอนวิชาวิทยาศสาตร์ กล่าวว่า การให้ความรู้ครั้งนี้ ตนเองถือว่าเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงงานหนักเพื่อประเทศไทยเเละประชาชนชาวไทย มาอย่างยาวนานถึง 70 ปี ซึ่งตนเองมีความตั้งใจตั้งแต่ช่วงที่พระองค์ประชวร ว่าจะทำโครงการดังกล่าวถวายเป็นพระราชกุศล โดยจะลงพื้นที่สอนฟรีให้แก่นักเรียนทั่วประเทศ ทั้งหมด 89 โรงเรียน เท่ากับพระชนมพรรษา 89 พรรษา ถึงเเม้ว่าวันที่ตนเองเริ่มทำโครงการ จะเป็นวันที่ 13 ต.ค.2559 ซึ่งช่วงค่ำหลังจากสอนนักเรียนโรงเรียนเเรกเสร็จสิ้น จึงได้ทราบจากเเถลงการณ์ว่าพระองค์เสด็จสวรรคต แต่ตนเองก็ยังมีความตั้งใจจะสานโครงการต่อให้สำเร็จ ใช้ความตั้งใจ มุ่งมั่น ทุ่มเท เเละกำหนดเวลาให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 5 ธ.ค.2560

“จะไปสอนวิชาวิทยาศาสตร์ โรงเรียนละ 1 วัน ได้แก่ เตรียมความรู้ก่อนสอบ O-NET ชั้น ป.6, ม.3 เเละม.6 (วิชาชีววิทยา) เตรียมความรู้ก่อนสอบ PAT 2 ชีววิทยา ชั้น ม.6 ผมจะไปสอนทุกที่ ทุกตำบล ทุกอำเภอ ทุกจังหวัด ไม่มีข้อเเม้ใดๆ ที่จะไม่ไปสอน ขอเดินตามรอบพระบาทของพระองค์ ผมก็ดีใจเเละภูมิใจมากๆ เเล้วครับ ขอให้โรงเรียนที่มีความประสงค์จะให้ผมไปสอน กรุณาเเจ้งล่วงหน้า 1 เดือน ผมจะจัดตารางเวลาไปสอนให้ครับ โอกาสทางการศึกษาต้องทั่วถึงทั้งประเทศครับ ขณะนี้มีโรงเรียนติดต่อมาหลายโรงเรียนเเล้วครับ ดีใจเเละภูมิใจเกิดเป็นคนไทยได้เดินตามรอยพระบาทของพระองค์ท่านครับ”.-สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน