fbpx

เมืองพัทยาทลายโต๊ะพนันออนไลน์เป็นเครือข่ายนายทุนใหญ่

ชลบุรี 22 ส.ค.- ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุงสนธิกำลังทลายบ่อนพนันออนไลน์-โต๊ะบอลเถื่อนกลางเมืองพัทยา เร่งขยายผลกวาดล้างพบเป็นของนายทุนใหญ่มีเครือข่ายทั่วประเทศ  


นายประพันธ์ ประทุมชุมภู ปลัดอำเภอบางละมุง (ฝ่ายความมั่นคง) จ.ชลบุรี ได้รับมอบหมายจากนายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง นำกำลัง อส.ประสานกับทหารเสือราชินีและตำรวจ สภ.บางละมุง เข้าตรวจค้นเป้าหมายอาคารพาณิชย์ในซอย 10 โพธิสาร ม.5 ต.นาเกลือ เมื่อคืนที่ผ่านมา (21 ส.ค.) หลังมีเบาะแสลักลอบเปิดเป็นบ่อนพนันออนไลน์และโต๊ะบอล 

การตรวจสอบอาคารดังกล่าวด้านหน้าติดป้ายเป็นร้านเกมอินเตอร์เน็ต ภายในร้านมีคอมพิวเตอร์30 เครื่อง หน้าจอเปิดโปรแกรมพนันออนไลน์ไว้หลายรูปแบบ รวมทั้งเปิดเป็นโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลต่างประเทศ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวผู้ดูแล 2 คน เป็นชาย อายุ 30 ปี และหญิง อายุ 27 ปี มาสอบปากคำพร้อมยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา “จัดให้มีการเล่นการพนัน เพื่อเอาทรัพย์สิน โดยไม่ได้รับอนุญาต”


นายอำเภอบางละมุง กล่าวว่า หลังมีเบาะแสจึงได้ส่งชุดสายสืบเข้าไปตรวจสอบพบว่าลักลอบเปิดบ่อนพนันหลายประเภทอย่างชัดเจน จึงสนธิกำลังทหารและตำรวจเข้าจับกุม ซึ่งบ่อนแห่งนี้เพิ่งเปิดได้ประมาณ 2 สัปดาห์ นายทุนใหญ่มีทั้งชาวไทยและต่างชาติ มีเครือข่ายใหญ่หลายสาขาทั่วประเทศ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพื่อกวาดล้าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน