ตรังจัดแข่งเก็บหอยตลับ รางวัลผู้ชนะรับพัดลมดอกใหญ่

ตรัง 21 ส.ค. – จ.ตรัง จัดงานวันอนุรักษ์หอยตลับ บรรยากาศสุดคึกคัก ผู้ชนะเลิศได้รับพัดลมดอกใหญ่ไปครอง  


ชาวบ้าน ต.วังวน อ.กันตัง จ.ตรัง จัดงานวันอนุรักษ์หอยตลับ หรือหอยปะ ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีแรก เพื่อเผยแพร่แหล่งท่องเที่ยวซึ่งเป็นอันซีนแห่งใหม่ของจังหวัด ในวันปกติบริเวณชายหาดจะมีหอยตลับหรือหอยปะจำนวนมาก เป็นแหล่งที่พบหอยตลับมากที่สุดในจังหวัด ชาวบ้านจะเก็บด้วยมือเปล่าทุกวัน สำหรับกติกาการแข่งขันจับหอย ห้ามจับลูกหอยตัวเล็กขึ้นมา ห้ามใช้คราดหรือเครื่องมือชนิดอื่นที่ทำลายล้างในรัศมี 3 กิโลเมตร เพื่อให้เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของหอยตลับ การจัดงานวันอนุรักษ์หอยตลับครั้งนี้ เพื่อเผยแพร่ของดี อ.กันตัง หวังเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี 


ส่วนผู้ชนะเก็บหอยตลับตัวใหญ่ได้มากที่สุด 8 กิโลกรัม ในเวลา 20 นาที ได้รับรางวัลพัดลมดอกใหญ่ไปครอง ด้านนายอนุวัฒน์ แซ่อุ้ย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านท่าเรือ กล่าวว่า หอยตลับที่นี่มีมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ และชาวบ้านรุ่นต่อมาได้ช่วยกันอนุรักษ์ไว้ จะมีมากในช่วงเดือนมกราคม-เมษายน ของทุกปี ราคาขายอยู่ที่กิโลกรัมละ 15 บาท และมีแนวอนุรักษ์ประมาณ 2-3 กิโลเมตรจากหมู่บ้าน. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ