ธอส.จัดมหกรรมที่อยู่อาศัยแห่งปี 24-27 ส.ค.นี้

กรุงเทพฯ 16 ส.ค. – งานมหกรรม “บ้าน ธอส.เอ็กซ์โป @ กรุงเทพฯ” 24-27 สิงหาคมนี้ ชูโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยร้อยละ  2.90 นาน 3 ปีแรก เตรียมลด-แลก-แจก-แถม ทั้งบ้านใหม่ บ้านมือสอง และบ้านหลุดจำนอง พร้อมเปิดตัวสาขาดิจิทัลให้บริการประชาชนครบวงจร 



นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธอส.ฉลองครบรอบการดำเนินงาน 64 ปี จับมือพันธมิตรที่อยู่อาศัยกว่า 50 แห่ง จัดงานมหกรรมที่อยู่อาศัย “บ้าน ธอส. เอ็กซ์โป @ กรุงเทพฯ” ซึ่งถือเป็นมหกรรมด้านที่อยู่อาศัยรวบรวมโปรโมชั่นพิเศษทั้งจาก ธอส.และพันธมิตรจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนนำที่อยู่อาศัยทุกระดับมาเปิดจำหน่ายราคาพิเศษ  


ทั้งนี้ ภายในงานนี้จะมีสินเชื่อ Home For All วงเงิน 20,000 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยปีที่ 1 – 3 เท่ากับ MRR-ร้อยละ 3.85 ต่อปี (หรือเท่ากับ 2.90% ต่อปีคิดจาก MRR ธอส.ปัจจุบันเท่ากับ 6.75% ต่อปี) ปีที่ 4 จนถึงตลอดอายุสัญญากู้ กรณีลูกค้าสวัสดิการดอกเบี้ยเท่ากับ MRR-ร้อยละ1.00 ต่อปี กรณีลูกค้ารายย่อยทั่วไป ดอกเบี้ยเท่ากับ MRR-ร้อยละ 0.50 ต่อปี กรณีกู้ซื้ออุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวเนื่องกับที่อยู่อาศัย ดอกเบี้ยเท่ากับ MRR ให้กู้เพื่อซื้อ ปลูกสร้าง ต่อเติม ซ่อมแซม ไถ่ถอนจำนองจากสถาบันการเงินอื่น และซื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัยพร้อมกับกู้เพื่อซื้อ หรือไถ่ถอนจำนอง พิเศษ ยกเว้นค่าธรรมเนียม 4 ฟรี ได้แก่ ฟรีค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ ฟรีค่าประเมินราคาหลักประกันทุกวงเงินกู้ ฟรีค่าจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรม และฟรีค่าจดทะเบียนจำนองร้อยละ 1 ของวงเงินกู้ตามสัญญากู้เงิน ผ่อนนานสูงสุดถึง 40 ปี หรืออายุผู้กู้ไม่เกิน 70 ปี ยื่นคำขอกู้ทำและนิติกรรมภายในวันที่ 29 ธันวาคม 2560 หรือจนกว่ากรอบวงเงินสินเชื่อ 20,000 ล้านบาทจะหมด และหากประชาชนให้ความสนใจมากเกินวงเงินก็พร้อมเสนอบอร์ดพิจารณาขยายวงเงินต่อไป

นอกจากนี้ จะมีกิจกรรมลด-แลก-แจก-แถม บ้านใหม่ บ้านมือสอง และบ้านหลุดจำนอง ของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ภาคเอกชนที่ได้นำโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ทุกระดับราคามากกว่า 70 โครงการ จัดทำโปรโมชั่นลดราคาและมอบของแถมพิเศษ รวมถึงโครงการที่อยู่อาศัยใหม่สำหรับผู้มีรายได้น้อยโดยการเคหะแห่งชาติ เช่นเดียวกับผู้ประกอบการธุรกิจรับสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้างเตรียมนำนวัตกรรมการก่อสร้างรูปแบบใหม่มานำเสนอ รวมทั้งนำบ้านมือสอง หรือทรัพย์เอ็นพีเอ คุณภาพดีทำเลเด่นราคาย่อมเยา ทั้งทรัพย์ของ ธอส.ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล 270 รายการ นำมาจำหน่ายตลอดทั้ง 4 วันของการจัดงาน พร้อมส่วนลดสูงสุดร้อยละ 45 จากราคาปกติ ซึ่งทรัพย์ราคาต่ำสุดเริ่มต้นเพียง 70,000 บาทเท่านั้น และยังมีโปรโมชั่นผ่อนดาวน์ดอกเบี้ยร้อยละ 0 นานสูงสุด 48 เดือนสำหรับผู้ซื้อทรัพย์ภายในงาน ซึ่งวันที่ 26 สิงหาคม 2560 ธอส.คัดบ้านมือสองคุณภาพมาเปิดประมูลขายราคาพิเศษภายในงาน และที่สาขาทั่วประเทศโดยให้ส่วนลดสูงสุดถึงร้อยละ 50 จากราคาปกติ อีกทั้งยังมีทรัพย์เอ็นพีเอของบริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (SAM) รวมถึงกรมบังคับคดีซึ่งมีกำหนดนำบ้านมือสองประเภทต่าง ๆ มาเปิดประมูลขายทอดตลาดวันที่ 25 สิงหาคม 2560 ทั้งนี้ ได้นำเงินฝากออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูง สำหรับผู้ที่รักการออมด้วยเงื่อนไขง่าย ๆ เพียงจองสิทธิ์ภายในงาน พร้อมสัมผัสสาขาต้นแบบดิจิทัล Unmanned การจำลองรูปแบบการให้บริการลูกค้าในอนาคตของ ธอส. ด้วยสาขาที่ไม่มีพนักงานแต่สามารถให้บริการครบวงจร

ขณะที่ภาพรวมการปล่อยสินเชื่อปัจจุบันอยู่ที่ 89,892 ล้านบาท ถือเป็นร้อยละ 50 ของเป้าทั้งปี 2560 ที่ 178,224 ล้านบาท เชื่อว่าจะสามารถปล่อยสินเชื่อตามเป้าที่วางไว้ ส่วนหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) สิ้นเดือนกรกฎาคม 2560 อยู่ที่ 51,808 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 5.39 ของสินเชื่อรวม ส่วนความคืบหน้าการออกสลาก ธ.อ.ส.คาดจะสามารถแก้ไข พ.ร.บ.ธอส.เสร็จภายในปีนี้ ส่วนรางวัลยังเป็นลักษณะที่เกี่ยวข้องกับที่อยู่อาศัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นหาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง