เงินบาททยอยอ่อนค่าตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา

กรุงเทพฯ 29 ต.ค.-ธนาคารกสิกรไทยแจ้งว่าเงินบาททยอยอ่อนค่าตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา คาดการณ์สัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 35.00-35.30 บาทต่อดอลลาร์ฯ


ธนาคารกสิกรไทยแจ้งว่า ค่าเงินบาทสัปดาห์ที่ผ่านมาทยอยอ่อนค่าลง โดยเงินบาทแข็งค่าหลุดระดับ 35.00 บาทต่อดอลลาร์ฯ ในช่วงสั้นๆ ต้นสัปดาห์ตามแรงซื้อสุทธิพันธบัตรไทยของนักลงทุนต่างชาติ ก่อนจะกลับมาทยอยอ่อนค่าลงในช่วงที่เหลือของสัปดาห์ หลังนักลงทุนต่างชาติพลิกกลับมามีสถานะขายสุทธิในตลาดพันธบัตรไทย ขณะที่ การอ่อนค่าของเงินหยวน และการคาดการณ์เกี่ยวกับโอกาสการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดในระยะที่เหลือของปี ก็กดดันสกุลเงินอื่นๆ ในภูมิภาค และเงินบาทให้อ่อนค่าลงด้วยเช่นกัน โดยในที่ 28 ต.ค. เงินบาทอยู่ที่ 35.05 บาทต่อดอลลาร์ฯ เทียบกับระดับ 35.12 บาทต่อดอลลาร์ฯ ในวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับสัปดาห์หน้าระหว่างวันที่ 31 ต.ค.-4 พ.ย. ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 35.00-35.30 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยจุดสนใจของนักลงทุนน่าจะอยู่ที่การประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ ธนาคารกลางญี่ปุ่น และธนาคารกลางอังกฤษ ขณะที่ ข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐฯ ได้แก่ ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร อัตราการว่างงาน ดัชนี PMI ภาคการผลิต/ภาคบริการเดือนต.ค. รายได้/รายจ่ายส่วนบุคคล และอัตราเงินเฟ้อที่วัดจาก Core PCE Price Index รวมถึงรายจ่ายด้านการก่อสร้าง และยอดสั่งซื้อของโรงงานเดือนก.ย. นอกจากนี้ นักลงทุนอาจรอติดตามตัวเลขเงินเฟ้อเดือนต.ค. ของไทยและยูโรโซน และดัชนี PMI เดือนต.ค. ของหลายๆ ประเทศด้วยเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

นายกฯ แจงกระทู้สดครั้งแรก รับปากแก้ปัญหาแก๊งคอลฯ-ยาเสพติด

“แพทองธาร” แจงกระทู้สดครั้งแรก รับปากสภาฯ แก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์และยาเสพติดให้หมดเร็ววัน พร้อมจัดการผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลัง ขณะที่หลังแจง มีเสียงปรบมือชื่นชม ท่ามกลางเสียงโวยของฝ่ายค้านที่สงสัยทำไม ไม่ตอบกระทู้ฝ่ายค้านบ้าง

ทรงรับผู้บาดเจ็บรถบัสคว่ำ

ในหลวงทรงรับผู้บาดเจ็บจากรถบัสมรณะ ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับผู้บาดเจ็บจากรถบัสพลิกคว่ำที่ จ.ปราจีนบุรี ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ขณะที่ญาติต่างเดินทางมาร่วมไว้อาลัยท่ามกลางความโศกเศร้า

ซักฟอกนายกฯ

ฝ่ายค้านล็อกเป้าซักฟอก “นายกฯ แพทองธาร” คนเดียว

ฝ่ายค้านโฟกัสล็อกเป้า ซักฟอก “นายกฯ แพทองธาร” เพียงคนเดียว ไร้ภาวะผู้นำ ปล่อยให้ “บิดา” ชักใย-จูงใจ มีส่วนช่วยบริหารราชการแผ่นดิน บอกพูดถึง “ทักษิณ” ได้แน่ เบรกดราม่า “ฝ่ายค้าน” ดีล “พรรคร่วมรัฐบาล” แลกข้อมูล ขอรอดูความเข้มข้นเนื้อหาวันอภิปราย แย้มมีหลักฐานคอร์รัปชัน อย่าปรามาส ในอดีตอภิปรายนายกฯ คนเดียว เคยถึงขั้นยุบสภามาแล้ว