ไทม์ไลน์ปฏิบัติการเกาะติด “อดีตเณรคำ” กลับถึงไทย

กรุงเทพฯ 20 ก.ค.-ปฏิบัติการของสำนักข่าวไทย อสมท ที่เกาะติดเหตุการณ์นายวิรพล สุขผล หรือ “อดีตเณรคำ” เดินทางกลับถึงไทยในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน ตั้งแต่ลงจากเครื่องบิน กระทั่งเดินทางไปยังกรมสอบสวนคดีพิเศษ


เวลา 20.30 น.โดยประมาณ ผู้สื่อข่าวหลายสำนักทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ รวมถึงสำนักข่าวไทย อสมท เกาะติดการเดินทางกลับแผ่นดินไทยของนายวิรพล สุขผล หรือ “อดีตเณรคำ” ผู้ต้องหาในคดีทางเพศและฉ้อโกงประชาชน ซึ่งมีกำหนดเดินทางกลับถึงไทยในเวลา 21.55 น.คืนวานนี้ (19 ก.ค.) ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ การปรากฏตัวในไทยครั้งนี้แตกต่างจากเดิม คือ เป็นผู้ร้ายข้ามแดน


เวลา 21.00 น. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ บอกว่า เมื่อนายวิรพล เดินทางกลับถึงไทย ได้ประสานให้สำนักพุทธฯ ดำเนินการตัดขาดจากความเป็นพระ เพราะได้รับรายงานว่า “อดีตเณรคำ” ยังนุ่งห่มจีวร

เที่ยวบิน TG677 แลนดิ้งที่รันเวย์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษออกจากห้องรับรองชั้น 3 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และเดินลงบันไดเลื่อนมายังชั้น 2 ก่อนเข้าไปยังห้องสายพานสัมภาระของชั้น 2 ซึ่งเป็นเขตหวงห้าม ขณะนั้นสื่อมวลชนทุกสำนักฯ ต่างคาดว่านายวิรพล อาจถูกควบคุมตัวออกจากช่องทางพิเศษ


และนี่คือภาพของนายวิรพล ที่ยังนุ่งห่มผ้าเหลือง หลังลงจากเครื่องบิน ซึ่งสำนักข่าวไทย อสมท เป็นสำนักเดียวที่มีภาพข่าวและนำเสนอออกสู่สายตาประชาชนเป็นสื่อแรก โดยสีหน้าและแววตาของนายวิรพล ยังเรียบเฉย ไม่มีอาการอิดโรยจากการเดินทางเป็นเวลานาน

กระทั่งเวลา 23.00 น. มีรายงานว่านายวิรพล ได้ถูกคุมตัวไปยังกรมสอบสวนคดีพิเศษ ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ผ่านช่องทางพิเศษ เพื่อดำเนินการทางด้านคดี

เวลา 23.37 น. พนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดประตูรถตู้ พาตัว “อดีตเณรคำ” เข้าไปยังห้องสอบสวน ท่ามกลางแสงแฟลชกล้องของสื่อทุกสำนัก ที่เกาะติดสถานการณ์รายงานสดอย่างใกล้ชิด

เวลา 23.50 น. อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมคณะ แถลงข่าวถึงกระบวนการดำเนินคดีกับนายวิรพล ตามข้อกล่าวหาต่างๆ พร้อมกับดำเนินการสอบสวนตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน