ช้างศึกไทยดวลจุดโทษชนะเบลารุส 5-4 คว้าแชมป์คิงส์คัพ ครั้งที่ 45

กรุงเทพฯ 16 ก.ค.-ช้างศึกไทยคว้าแชมป์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 ดวลจุดโทษชนะ เบลารุส  5-4 คว้าแชมป์สมัยที่ 15 ไปครองได้สำเร็จ


ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 ที่สนามราชมังคลาดีฬาสถาน คู่ชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย แชมป์ 14 สมัย และเป็นแชมป์เก่า รอบแรกถล่มเอาชนะเกาหลีเหนือ 3-0 เสื้อสีดำพบกับ เบลารุส ที่รอบแรกเอาชนะจุดโทษบูร์กินาหาโซ 3-0 


ครึ่งแรก นาทีที่ 7 ไทยเกือบได้ประตูขึ้นนำ แต่ลูกยิงของ พีรพัฒน์ โน๊ตไชยา ไปติดขาผู้รักษาประตูเบลารุส นาทีที่ 19 ธีราทร บุญมาทัน เปิดให้ อดิศัดดิ์  ไกรษร โหม่งเน้นๆ แต่บอลออกข้างไปอย่างน่าเสียดาย จบครึ่งแรกเสมอกันอยู่ 0-0 ครึ่งหลัง เบลารุส บุกได้มากกว่า แต่ยังยิงประตูไทยไม่ได้ นาทีที่ 69 ธีราทร ได้ยิงฟรีคิก แต่ประตูเบลารุสพุ่งปัดไว้ได้ เวลาที่เหลือยิงประตูเพิ่มกันไม่ได้ เสมอกันไป 0-0 ต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษ ปรากฏว่า ไทยยิงแม่นกว่าเอาชนะไปได้ 5-4 คว้าแชมป์สมัยที่ 15 ไปครองได้สำเร็จ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนใต้ฝนตกหนัก-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30%

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ