fbpx

รถบัสนักท่องเที่ยวจีนเบรกแตกแหกโค้งทางลงเขาป่าตอง ตาย 1 เจ็บ 25

ภูเก็ต 11 ก.ค. – รถบัสนักท่องเที่ยวจีนเบรกแตกเสียหลักแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าทางลงเขาป่าตอง จ.ภูเก็ต เด็ก 11 ขวบกระเด็นออกนอกรถเสียชีวิตคาที่ และมีผู้บาดเจ็บอีก 25 คน 


เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต พร้อมด้วยตำรวจ เข้าช่วยเหลือลำเลียงผู้บาดเจ็บ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน ออกจากรถบัสที่ประสบอุบัติเหตุเบรกแตก ก่อนจะแหกโค้งพุ่งเข้าชนเสาไฟฟ้า บริเวณทางลงเขาป่าตอง จ.ภูเก็ต เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 1 ราย เป็นเด็กชาวจีน ชื่อ ด.ช. LYU JLE RUI  อายุ 10 ขวบ กระเด็นออกมานอกรถจนถูกรถทับศีรษะ และบาดเจ็บอีกรวม 25 ราย ทั้งนี้มีรายงานว่า รถคันดังกล่าวบรรทุกนักท่องเที่ยวชาวจีนและไกด์มาทั้งหมด 35  คน 

จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากบริเวณที่เคยเกิดเหตุการณ์รถบัสนำเที่ยวชาวจีนเสียหลักแหกโค้งประสานงากับรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านไปเมื่อราวต้นเดือนที่ผ่านมาเพียง 50 เมตร เท่านั้น


ขณะที่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้ โดยจะเห็น 13 วินาที สยองขณะที่รถโดยสารรับส่งนักท่องเที่ยวชาวจีนที่บรรทุกนักท่องเที่ยวมา 31 คน เบรกแตกแหกโค้งไถลลงเขาป่าตอง

ตำจวจเปิดเผยว่า จากการสอบสวนไกด์ที่ได้รับบาดเจ็บทราบว่า รถคันดังกล่าวมีนายกฤตพร นวลตั้ว อายุ 36 ปี เป็นคนขับรถ รับนักท่องเที่ยวชาวจีน 31 คน กลับจากสปาแห่งหนึ่งในตัวเมือง จ.ภูเก็ต เพื่อไปส่งโรงแรมที่หาดป่าตอง เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุพบว่า มีรถจอดข้างมาก ต้องเบรกรถบ่อยครั้ง ทำให้ถังลมในรถมีปัญหาเกิดลมหมด คนขับไม่สามารถควบคุมรถได้จึงพยายามหักรถไม่ให้ชนกำแพง ทำให้รถพลิกตะแคงลื่นไถลตรงเข้าไปยังซอยด้านข้างวัดสุวรรณคีรีวงศ์ พุ่งชนรถจักรยายนต์ที่จอดอยู่บริเวณที่เกิดเหตุเสียหายหลายคัน

อุบัติเหตุบริเวณทางลงเขาป่าตองที่เกิดขึ้นซ้ำซาก มีการผลักดันให้ขุดเจาะอุโมงค์เพื่อแก้ไขปัญหานี้จนได้รับอนุมัติจากรัฐบาลในสมัยนั้น แต่ถูกนักการเมืองท้องถิ่นและชาวบ้านในหาดป่าตองบางส่วนคัดค้าน อ้างบดบังทัศนียภาพและรุกล้ำวิถีชุมชุนดั่งเดิมโครงการจึงชะงักไปจนถึงขณะนี้. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022