fbpx

สวนดุสิตโพลพบประชาชนเพียงร้อยละ 19 ที่รับรู้ผลงานรัฐบาลอย่างดี

กรุงเทพฯ 8 ก.ค. – “สวนดุสิตโพล” พบประชาชนเพียงร้อยละ 19 ที่รับรู้ผลงานรัฐบาลอย่างดี ขณะที่ผลงานเด่น คือ ปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่น ผลงานแย่ คือ การแก้ปัญหาเศรษฐกิจ


“สวนดุสิตโพล” สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,112 คน ระหว่างวันที่ 3-7 กรกฎาคม 2560 ถึงการรับรู้ผลงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก่อนที่รัฐบาลจะแถลงผลงานรอบ 3 ปี เพื่อให้ประชาชนรับทราบถึงผลการทำงานที่ผ่านมา พบว่า ร้อยละ54.32 พอรับรู้อยู่บ้าง เพราะมีข่าวทุกวัน ติดตามจากสื่อต่างๆ ฟังจากคนรอบข้าง ร้อยละ 19.78 รับรู้อย่างดี เพราะสนใจการเมือง ติดตามข่าวของรัฐบาลเป็นประจำ ดูจากรายการที่นายกฯ ออกมาพูดให้ฟังทุกสัปดาห์ ร้อยละ 17.99 ไม่ค่อยรับรู้ เพราะไม่ค่อยได้ติดตามข่าว สนใจข่าวอื่นมากกว่า และร้อยละ 7.91 ไม่รับรู้เลย เพราะไม่ชอบการเมือง ไม่สนใจ

ขณะที่ผลงานรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ที่ประชาชนรับรู้ พบว่าคือ ปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่น ลงทะเบียนคนจน รัฐสวัสดิการ และการพัฒนาระบบคมนาคม รถไฟความเร็วสูง ส่วนผลงานที่อยากให้ประชาสัมพันธ์ คือ ไทยแลนด์ 4.0 ปฏิรูปประเทศด้านต่างๆ รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ การเลือกตั้ง และปฏิรูปการศึกษา


สำหรับผลงานเด่นของรัฐบาลในสายตาประชาชน คือ ปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่น จัดระเบียบสังคม ทวงคืนผืนป่าและการพัฒนาระบบคมนาคม รถไฟความเร็วสูง ส่วนผลงานแย่ของรัฐบาลในสายตาประชาชน คือ การแก้ปัญหาเศรษฐกิจ การใช้งบประมาณทางทหาร กรณีเรือดำน้ำ และการใช้มาตรา 44 โดยเฉพาะห้ามนั่งท้ายกระบะ

อย่างไรก็ตาม เมื่อถามถึงภาพรวมผลงานรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ในความคิดของประชาชนเป็นอย่างไร พบว่า ร้อยละ 46.76 เห็นว่า ผลงานดีและแย่พอๆ กัน ร้อยละ 38.49 เห็นว่า ผลงานดีมากกว่าผลงานแย่ และร้อยละ 14.75 เห็นว่า ผลงานแย่มากกว่าผลงานดี.- สำนักข่าวไทย        


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ