fbpx

“ลักษิกา” นำทัพสู้ศึกเทนนิสซีเกมส์

กทม. 7 ก.ค.-ลักษิกา คำขำ นำทัพนักเทนนิสไทยอีก 9 ชีวิต สู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย โดยสมาคมกีฬาเทนนิส ตั้งเป้า 4 เหรียญทอง


ร้อยตำรวจเอกวรพล ทองคำชู ผู้จัดการทีมเทนนิสไทย และ “โค้ชวิทย์” วิทยา สำเร็จ หัวหน้าผู้ฝึกสอน นำนักหวดลูกสักหลาดไทย 8 จาก 10 คน ที่จะลงทำการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย มาฝึกซ้อมร่วมกันเป็นครั้งแรก ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานีเมื่อวานนี้ โดยมี ลักษิกา คำขำ นักหวดสาวมือ 170 ของโลก ที่เคยไปลุยศึก แกรนด์สแลมมาแล้วทั้ง 4 รายการ นำทีมฝ่ายหญิง พร้อมด้วย นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ที่คว้า 3 เหรียญทอง จากซีเกมส์ 2015 ที่สิงคโปร์เมื่อ 2 ปีที่แล้ว นอกจากนี้ยังมี เพียงธาร ผลิพืช, ณิชาติ์ เลิศพิทักษ์สินชัย และบุณยวีร์ ธรรมไชยวัฒน์ นักหวดสาววัยเพียง 19 ปีที่ติดทีมชุดซีเกมส์เป็นครั้งแรก

ส่วนฝ่ายชายนำทีมโดย สนฉัตร และสรรค์ชัย รติวัฒน์ คู่มือ 1 ของไทย และคู่มือ 99 ของโลก ที่หวังคว้าเหรียญทองซีเกมส์ชายคู่ให้ได้เป็นครั้งที่ 6 หลังคว้าทองมาทุกครั้งก่อนหน้านี้ ยกเว้นครั้งเดียวที่อินโดนีเซีย เมื่อปี 2011 และ กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์ เหรียญทองประเภททีมเมื่อปี 2015 ส่วน วิชยา ตรงเจริญชัยกุล และ จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์ ที่ติดทีมชุดนี้ด้วยเช่นกัน ไม่ได้มาซ้อม เนื่องจากติดแข่งขันอาชีพที่ฮ่องกง


สำหรับกีฬาเทนนิสในซีเกมส์ 2017 ไม่มีแข่งขันประเภททีมชายและทีมหญิง ทำให้เหลือเพียง 5 เหรียญทองให้ชิงชัย ซึ่งนายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า เนื่องจากเมื่อ 2 ปีที่แล้วที่สิงคโปร์ ทัพนักหวดไทยคว้าไปถึง 6 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง แต่ครั้งนี้เมื่อตัดการชิงชัยไป 2 เหรียญทอง สมาคมฯ จึงตั้งเป้าไว้ 4 เหรียญทอง ให้ไม่น้อยไปกว่าครั้งที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง