fbpx

ประทับใจกลางอ่าวไทย ทีมฝึกกู้ภัยเจอฉลามวาฬว่ายเล่น

ประจวบคีรีขันธ์ 6 ก.ค.- ทีมฝึกหลักสูตรกู้ภัยทางทะเลปลื้มพบฉลามวาฬโดยบังเอิญไม่มีท่าทีดุร้ายโผล่เล่นน้ำอ่าวไทยรอยต่อชุมพร-ประจวบฯ 


น.ส.อศิรวาท ชูโชติ ครูผู้ช่วยฝึกดำน้ำ การอบรมหลักสูตรกู้ภัยทางทะเล ตามโครงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศอย่างปลอดภัยภาคกลางตอนล่าง โดยสำนักงานบริหารจัดการจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 3 กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เปิดเผยว่า ระหว่างนำผู้เข้าร่วมอบรมหลักสูตรกู้ภัยทางทะเลที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เดินทางไปเกาะร้านเป็ด อ.ปะทิว จ.ชุมพร รอยต่อ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อทำการสอบภาคทะเล ปรากฏว่าพบกับความประทับใจโดยบังเอิญ ขณะที่กลุ่มนักดำน้ำว่ายขึ้นสู่ผิวน้ำ ได้พบฉลามวาฬขนาดใหญ่ 2 ตัว ความยาวประมาณ 3 เมตร และ 4 เมตร ว่ายเข้ามาวนเวียนรอบกลุ่มนักดำน้ำ ไม่มีทีท่าดุร้าย จึงได้ทำการบันทึกภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก และขณะที่นักดำน้ำลอยขึ้นมาสู่ผิวน้ำ ฉลามวาฬยังตามมาว่ายเล่นอยู่โดยรอบเป็นเวลากว่า 30 นาที ก่อนว่ายน้ำหายไป

น.ส.อศิรวาท กล่าวว่า กลุ่มนักดำน้ำกลุ่มนี้ ถือเป็นกลุ่มที่โชคดีเป็นอย่างมาก หลังจากฝึกดำน้ำเพียง 3 ครั้ง แต่มีโอกาสได้พบกับฉลามวาฬในธรรมชาติ สำหรับการดำน้ำในครั้งนี้ เป็นการอบรมหลักสูตรกู้ภัยทางทะเล เพื่อเพิ่มทักษะในการช่วยชีวิตเมื่อพบเห็นผู้ประสบเหตุทางน้ำ รวมถึงการทำกิจกรรมด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติและ สิ่งแวดล้อมทางทะเล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส