fbpx

“โรนัลโด้” ไม่พูดการย้ายทีม หลังพาโปรตุเกสชนะรัสเซีย

รัสเซีย 22 มิ.ย.60- คริสเตียโน โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติโปรตุเกส ยังคงไม่พูดถึงเรื่องการย้ายทีม หลังทำประตูชัยพาทีมเฉือนชนะรัสเซีย 1-0 ในศึกคอนเฟเดอเรชันส์ คัพ


หลังเกมฟุตบอลคอนเฟเดอเรชันส์ คัพ ที่รัสเซีย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ ที่ทีมชาติโปรุเตส เฉือนชนะ รัสเซีย เจ้าภาพ 1-0 จากการโหม่งของ คริสเตียโน โรนัลโด้ ดาวเตะของเรอัล มาดริด พาทีมเก็บเพิ่มเป็น 4 แต้มจาก 2 นัด สื่อมวลชนให้ความสนใจข่าวที่โรนัลโด้ คิดจะย้ายออกจาก “ราชันชุดขาว” เพราะคดีหลบเลี่ยงการชำระภาษี อย่างไรก็ตาม โรนัลโด้ ไม่เปิดโอกาสให้สื่อได้ยิงคำถาม เพียงแค่บอกความรู้สึกของเกมที่จบลงไปแล้วเท่านั้น ก่อนจะลุกออกจากห้องแถลงข่าวไปอย่างรวดเร็ว โดยกล่าวเพียงว่า เขามีความสุขมากกับเกมนี้ เพราะทุกคนในทีมรู้ดีว่าการเจอกับรัสเซีย ซึ่งเป็นทีมที่แข็งแกร่งมากๆ และยังได้เล่นในบ้าน เป็นเรื่องยากเสมอ นี่เป็นครั้งแรกของโปรตุเกส ที่เอาชนะรัสเซีย เขาคิดว่าทีมเล่นได้ดีและการได้ 4 แต้มต้องถือเป็นเรื่องน่ายินดี 

สำหรับโปรตุเกสยังมีโปรแกรมเหลืออีก 1 เกมในรอบแบ่งกลุ่มที่จะพบกับ นิวซีแลนด์ วันที่ 24 มิถุนายน ขณะที่ เม็กซิโก ซึ่งมี 4 แต้มเท่ากัน จะพบกับ รัสเซีย ที่มี 3 คะแนน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ