fbpx

เจอเพิ่มอีก 4 ระเบิด ส่งพัสดุย่านบางเขน กระสุน 100 นัด

กทม. 2 มิ.ย. – พบอีก 4 ลูก ระเบิดในกล่องส่งพัสดุภายในร้านรับส่งพัสดุเอกชนย่านบางเขน รวมกับก่อนหน้านี้เป็น 8 ลูก พร้อมกระสุนปืนอีก 100 นัด เจ้าหน้าที่ทราบตัวผู้ที่นำพัสดุมาส่งแล้ว อยู่ระหว่างนำตัวมาสอบสวน ขณะที่กองทัพบกรอผลสอบ “สิบโท” ทหารบก ส่งระเบิด วอนประชาชนอย่าตื่นตระหนก เชื่อไม่โยงเหตุป่วนเมือง


ในที่เกิดเหตุร้าน KERRY EXPRESS สาขาบางเขน ซึ่งตั้งอยู่บนถนนพหลโยธินขาเข้า แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน เจ้าหน้าที่อีโอดีนำกำลังเข้าตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิดที่พบบรรจุอยู่ในกล่องไปรษณีย์ที่ระบุชื่อผู้ส่ง คือ นายอิสรพงษ์ พรมบุตร ภูมิลำเนากรุงเทพฯ ไม่เขียนที่อยู่ในกล่องไปรษณีย์ นำส่งนายแม็ก บ้านเลขที่ 33/1 หมู่ 6 ต.กุฎโง้ง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เบื้องต้นตรวจพบระเบิด M67 จำนวน 4 ลูก อานุภาพสังหาร 5 เมตร ลักษณะสมบูรณ์พร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่นำเทปกาวสีดำพันม้วนรอบสลักระเบิดเพื่อความปลอดภัย

สอบสวน น.ส.รัชนีกร รุจิปราชญ์ พนักงานร้าน KERRY EXPRESS  ให้การว่ากล่องไปรษณีย์ดังกล่าวถูกนำมาส่งตั้งแต่วันที่ 6 พฤษภาคม แต่ถูกตีกลับ ซึ่งตามกฎบริษัทหากไม่มีผู้รับ บริษัทจะติดต่อภายใน 7 วัน แต่กล่องดังกล่าว ติดต่อไม่ได้ทั้งผู้รับและผู้ส่ง เจ้าหน้าที่จึงเข้าเคลียร์ของ ก่อนจะเปิดตรวจสอบ เพราะเห็นเก็บมาหลายวัน และภายในเป็นกล่องยุทธภัณฑ์จึงลองเขย่าดูคิดว่าเป็นอุปกรณ์น้ำมันเครื่อง แต่ทางผู้เชี่ยวชาญพบว่าไม่ใช่ จึงรีบแจ้งตำรวจทันที 


นอกจากนี้ จากการตรวจสอบเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่พบระเบิดเอ็ม 67 จำนวน 2 ลูก ลูกเกลี้ยง 2 ลูก และกระสุนปืนนับร้อย ขณะที่ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทราบตัวผู้ที่นำมาส่งแล้ว อยู่ระหว่างนำตัวมาสอบสวนว่าเกี่ยวข้องกับขบวนการค้าอาวุธหรือไม่ สำหรับระเบิดชนิด M67 ไม่ค่อยมีใช้ในราชการแล้ว ส่วนใหญ่เอาไว้ฝึก มีรัศมีทำลายระยะ 5 เมตร 

และเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (17.00 น.) พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษก คสช. กล่าวถึงกรณีที่พบวัตถุต้องสงสัยภายในร้าน KERRY EXPRESS สาขาบางเขน โดยระบุชื่อผู้ส่งคือนายอิสรพงษ์ พรมบุตร จากการตรวจสอบพบว่าเป็นทหารยศสิบโท ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบเรื่องดังกล่าว และขอร้องประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ดังกล่าว เพราะเป็นเพียงการส่งพัสดุธรรมดาเท่านั้น เบื้องต้นทราบว่าไม่ได้เตรียมไปก่อเหตุที่ไหน แต่จะเป็นการซื้อขายหรือต้องการส่งไปข่มขู่บุคคลใดบุคคลหนึ่ง ขอเวลาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อน ซึ่งตามกฎหมายหากประชาชนหรือเจ้าหน้าที่มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ของรัฐต้องเพิ่มโทษเป็นสองเท่า นอกจากความผิดทางคดีอาญาแล้วยังมีความผิดทางวินัยด้วย ซึ่งนายกรัฐมนตรีและผู้บัญชาการทหารบก ได้เน้นย้ำเสมอหากมีข้อมูลว่าเป็นทหาร ทางกองทัพบกพร้อมให้ความร่วมมือกับตำรวจอย่างเต็มที่. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด