fbpx

ศุลกากรแนะญาติรางวัลที่ 5 สูญหาย ตรวจหลักฐานการเปิดกล่องพัสดุ

กรุงเทพ 16 ต.ค.-ศุลกากร แนะญาติ ลอตเตอรี่รางวัลที่ 5 สูญหาย เช็กหลักฐานจากกล้องวงจรปิดการเปิดกล่องพัสดุตรวจสอบสิ่งของต้องเสียภาษี

นายชัยยุทธ คำคุณ โฆษกกรมศุลกากร เปิดเผยว่า กรณีบุตรสาวนายแสวง ละมัยกลาง ชาวบ้าน ต.ศรีสำราญ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ส่งกล่องพัสดุมาให้จากเกาหลีใต้ แต่พบว่ามีการเปิดกล่อง สิ่งของภายในหายไปบางส่วนพร้อมสลากกินแบ่งรัฐบาล ถูกรางวัลที่ 5 จำนวน 2 ใบ หายไปด้วย ยังไม่ทราบสาเหตุการสูญหายระหว่างการนำส่งขั้นตอนไหน ในส่วนของพิธีการศุลกากร สิ่งของส่งทางไปรษณีย์จากต่างประเทศ จะถูกนำส่งมาพักยังไปรษณีย์ แจ้งวัฒนะ เพื่อทำการเอกซเรย์ตรวจสอบ โดยจะไม่ทำการเปิดกล่องพัสดุทุกกล่อง เป็นเพียงการสุ่มตรวจ


หากเจ้าหน้าที่ศุลกากรมีข้อสงสัยว่า สิ่งของต้องเสียภาษีอากรนำเข้าหรือไม่ เจ้าหน้าที่ศุลกากร และเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ จะทำการเปิดร่วมกัน เพื่อตรวจสอบสิ่งของ จากนั้นจะปิดเทปกาว แสดงเป็นหลักฐานว่า กล่องพัสดุถูกเปิดโดยเจ้าหน้าที่ทั้งสองฝ่าย ทั้งไปรษณีย์และศุลกรกร จึงต้องการให้ญาติ สังเกตว่า กล่องพัสดุที่มีสลากกินแบ่งรางวัลที่ 5 สูญหาย มีเทปกาวเปิดโดยเจ้าหน้าที่ทั้งสองฝ่ายหรือไม่ หรือขอดูหลักฐานกล้องวงจรปิด CCTV ในการปฏิบัติหน้าที่ของไปรษณีย์แจ้งวัฒนะ หรือติดตามดูเส้นทางการนำส่ง กล่องพัสดุ ถูกเปิดในขั้นตอนไหน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง