fbpx

ก้าวสู่ปีที่ 6 รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์

กรุงเทพฯ 26 เม.ย.-รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ เข้าสู่ปีที่ 6 ตั้งเป้ารายรับเติบโตร้อยละ 20 พร้อมส่งมอบคืนช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช ให้คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาลไปแล้ว 625ล้านบาท คาดปี 60 จะมอบเงินเพิ่มอีก 250 ล้านบาท


ศ.คลินิก นพ.ประดิษฐ์ ปัญจวีณิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ กล่าวถึงทิศทางและเป้าหมายการดำเนินงานในปี 2560-2561  ว่า ยังคงตั้งมั่นพัฒนาคุณภาพความเป็นเลิศและประสิทธิภาพความปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้รับบริการ  โดยมีแผนพัฒนาให้คงความเป็นมาตรฐาน สากล JCI  การพัฒนาบุคลากร ปลูกฝังแก่นความสามารถ  รวมทั้งพัฒนาระบบไอทีเพิ่มประสิทธิภาพให้แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ให้เข้าถึงข้อมูลผู้ป่วย


โดยในปี 2560 ตั้งเป้าอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นร้อยละ 20 จำนวนผู้ป่วยนอก 511,700 คน จำนวนผู้ป่วยใน 16,804 คน จะขยายบริการเพิ่มศนย์โรคภูมิแพ้ คลินิกเบาหวาน ไทรอยด์และต่อมไร้ท่อ   คาดว่าจะเปิดบริการ ศูนย์ทางเดินปัสสาวะและเปิดเตียงให้ครบ 357 เตียงในปี 2561


ปัจจุบันมีบริการ 20 ศูนย์ครอบคลุมการรักษาโรคยากโรคทั่วไป มีสัดส่วนผู้เข้ารับการรักษาในปี 2559 แต่ละศูนย์มากสุด 5 อันดับ  คือ1.ศูนย์อายุรกรรม 2.ศูนย์ออโทปิดิกส์กระดูกและข้อสะโพก 3.ศูนย์เด็ก  4.ศูนย์ศัลยกรรม 5.ศูนย์หัวใจ

ผู้อำนวยการ รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ยังกล่าวด้วยว่า รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์เป็น รพ.ที่ให้บริการทางการแพทย์ด้วยคุณธรรมและจริยธรรมและมีวัตถุประสงค์ในการนำรายได้จากการให้บริการทางการ แพทย์ไปพัฒนาให้บริการสาธารณสุขแก่สังคมส่งมอบคืนกลับสู่คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลเพื่อนำไปใช้ในการยกระดับคุณภาพชีวิต เพิ่มการเข้าถึงบริการทางการแพทย์แก่ประชาชนทั่วไปของ  รพ.ศิริราช และสนับสนุนการดำเนินงานของคณะแพทยศาสตร์พัฒนาการแพทย์ให้เป็นเลิศในระดับสากลด้วยแนวคิดเป็นทั้งผู้รับและผู้ให้ ผลักดันพันธกิจ  คงความเป็นโรงพยาบาลที่ให้บริการทางการแพทย์ที่เป็นเลิศนำประโยชน์สู่ศิริราชและสังคม.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้