fbpx

ศาลเบิกตัว “ไซซะนะ” สอบคำให้การนัดแรก

กทม. 18 เม.ย.-ศาลเบิกตัวนายไซซะนะ แก้วพิมพา จำเลยคดีค้ายาเสพติดชาวลาว สอบคำให้การนัดแรก ทนายเผยนายไซซะนะจะกลับให้การในชั้นสอบสวน ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาเพื่อต่อสู้คดี

นายไซซะนะ แก้วพิมพา ชาวลาว จำเลยคดีค้ายาเสพติด ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวจากทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลางมายังศาลอาญา เพื่อสอบคำให้การคดีที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ฐานร่วมกันสมคบ นำเข้า และมียาบ้าจำนวน 1.2 ล้านเม็ด ไว้ในครอบครองและจำหน่าย


เมื่อเดินทางมาถึงศาล นายไซซะนะมีสีหน้าวิตกกังวลอย่างเห็นได้ชัด โดยนายวรการ พงศ์ธนากุล ทนายความของนายไซซะนะ ยอมรับว่านายไซซะนะมีความวิตกกังวลเป็นอย่างมาก เนื่องจากเตรียมต่อสู้คดี และจะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ก่อนหน้านี้ได้ลงชื่อยอมรับสารภาพในชั้นพนักงานสอบสวน โดยที่ไม่รู้และไม่เข้าใจข้อกฎหมายของไทย อีกทั้งตนในฐานะทนายความก็ไม่ได้มีโอกาสเข้าไปพูดคุยชี้แจงข้อกฎหมายให้นายไซซะนะรับทราบ เนื่องจากพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ไม่อนุญาต ทั้งนี้ เมื่อศาลกำหนดวันนัดพร้อมจะมีการทำหนังสือเพื่อร้องขอความเป็นธรรมต่อศาลต่อไป

นายไซซะนะถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติดรวบตัวที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา หลังตำรวจจับกุมเครือข่ายยาเสพติดของนายไซซะนะ พร้อมยึดยาบ้า 1.2 ล้านเม็ด ที่จังหวัดหนองคาย จนกระทั่งอัยการส่งฟ้องต่อศาลเมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา โดยท้ายคำฟ้อง อัยการยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากยาเสพติดของกลางมีจำนวนมาก คดีมีอัตราโทษสูง และเกรงว่าจำเลยจะหลบหนี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2