fbpx

นำชมก่อนเปิด apple Storeแห่งที่สองจำลองสตีฟจ๊อบ เธียร์เตอร์ เปิด 31 ก.ค.

กรุงเทพฯ 29 ก.ค. นำชมแอปเปิลสโตว์แห่งใหม่ Apple Central World กลางย่านราชประสงค์ จำลองต้นแบบคล้ายสตีฟจ๊อบเธียร์เตอร์ เปิดให้บริการ 31 ก.ค.นี้


ก่อนเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการวันที่ 31 ก.ค.2563 สำนักข่าวไทยได้รับโอกาสชมแอปเปิลสโตร์สาขาใหม่  Apple Central World ถือเป็น Apple Store แห่งที่ 2 ในประเทศไทย เป็นแห่งที่ 4 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นสาขาที่ 511 ของโลก ที่สี่แยกราชประสงค์ บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิล์ด

Apple Central World  ออกแบบให้เป็นอาคารทรงกระบอก แกนกลางของร้านใช้วัสดุเป็นไม้ ซึ่งเรียกว่า The Tree Canopy เชื่อมต่อตั้งแต่ชั้นใต้ดิน ขึ้นไปถึงชั้น 2 โดยมีการออกแบบไม้แต่ละแผ่นให้โค้งรับกับหลังคา และเชื่อมต่อกันเหมือนแกนต้นไม้ ส่วนบันไดใช้เป็นสแตนเลสชิ้นเดียวที่ขึ้นรูปโค้งมาโดยเฉพาะเช่นเดียวกัน  Apple Central World ประกอบด้วยพื้นที่ 3 ชั้น ชั้นใต้ดินมีห้องประชุม The Board Room ใช้ติดต่อธุรกิจกับทีมงานธุรกิจของแอปเปิล ในการนำโซลูชันที่ Apple มีไปใช้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน


ชั้น 1 ทางเข้าหลักจากลานน้ำพุ เมื่อเข้ามาภายในจะเป็นบริเวณ The Product Zone พร้อมด้วย The Avenue ชั้นสำหรับวางอุปกรณ์เสริม มีอุปกรณ์ที่จัดแสงทั้งสินค้าหลักของแอปเปิล ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad MacBook Apple Watch Apple TV รวมกับอุปกรณ์เสริมทั้งหมด 204 ชนิด

พื้นที่บริเวณด้านในสุด ให้คำแนะนำลูกค้าแบบส่วนตัว เกี่ยวกับการแก้ปัญหาทางเทคนิคต่างๆ มีโต๊ะ Genius Bar จุดให้บริการทั้งบริเวณชั้น 1 และชั้น 2 ที่เชื่อมต่อกันด้วยบันได และลิฟท์ที่หุ้มด้วยอะลูมิเนียม Apple Central World มีพนักกว่า 130 คน พร้อมให้บริการใน 17 ภาษา เพื่อรองรับการจัดกิจกรรม และให้ข้อมูลแก่ลูกค้า โดยจากความสำเร็จของ Apple Iconsiam ที่จัดกิจกรรมในปีที่ผ่านมากว่า 4,000 เซสชัน ทำให้คาดว่าคนไทยจะเข้ามาใช้งานพื้นที่Apple Central World เพื่อก่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ต่อไป

ด้านนอกร้าน มีม้านั่งหิน ให้ลูกค้านั่งพักผ่อน ใต้ต้นหูกระจง และมีการออกแบบให้ใช้พื้นหินที่เชื่อมต่อในร้าน และนอกร้านเข้าด้วยกัน ให้เหมือนความรู้สึกเป็นร้านที่เชื่อมต่อยาวออกไปข้างนอก ร้านเปิดให้บริการเป็นทางการวันที่ 31 ก.ค.2563 ผู้ที่สนใจจะเข้าร้านในวันแรกต้องจองเข้าชม ซึ่งจ่กการตรวจสอบรอบจองเต็มหมดแล้ว ซึ่งทางแอปเปิลฝากบอกถึงสาวกว่าร้านเปิดอีกนาน ค่อยๆมากันก็ได้ – สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ