fbpx

นำชมก่อนเปิด apple Storeแห่งที่สองจำลองสตีฟจ๊อบ เธียร์เตอร์ เปิด 31 ก.ค.

กรุงเทพฯ 29 ก.ค. นำชมแอปเปิลสโตว์แห่งใหม่ Apple Central World กลางย่านราชประสงค์ จำลองต้นแบบคล้ายสตีฟจ๊อบเธียร์เตอร์ เปิดให้บริการ 31 ก.ค.นี้


ก่อนเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการวันที่ 31 ก.ค.2563 สำนักข่าวไทยได้รับโอกาสชมแอปเปิลสโตร์สาขาใหม่  Apple Central World ถือเป็น Apple Store แห่งที่ 2 ในประเทศไทย เป็นแห่งที่ 4 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นสาขาที่ 511 ของโลก ที่สี่แยกราชประสงค์ บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิล์ด

Apple Central World  ออกแบบให้เป็นอาคารทรงกระบอก แกนกลางของร้านใช้วัสดุเป็นไม้ ซึ่งเรียกว่า The Tree Canopy เชื่อมต่อตั้งแต่ชั้นใต้ดิน ขึ้นไปถึงชั้น 2 โดยมีการออกแบบไม้แต่ละแผ่นให้โค้งรับกับหลังคา และเชื่อมต่อกันเหมือนแกนต้นไม้ ส่วนบันไดใช้เป็นสแตนเลสชิ้นเดียวที่ขึ้นรูปโค้งมาโดยเฉพาะเช่นเดียวกัน  Apple Central World ประกอบด้วยพื้นที่ 3 ชั้น ชั้นใต้ดินมีห้องประชุม The Board Room ใช้ติดต่อธุรกิจกับทีมงานธุรกิจของแอปเปิล ในการนำโซลูชันที่ Apple มีไปใช้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน


ชั้น 1 ทางเข้าหลักจากลานน้ำพุ เมื่อเข้ามาภายในจะเป็นบริเวณ The Product Zone พร้อมด้วย The Avenue ชั้นสำหรับวางอุปกรณ์เสริม มีอุปกรณ์ที่จัดแสงทั้งสินค้าหลักของแอปเปิล ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad MacBook Apple Watch Apple TV รวมกับอุปกรณ์เสริมทั้งหมด 204 ชนิด

พื้นที่บริเวณด้านในสุด ให้คำแนะนำลูกค้าแบบส่วนตัว เกี่ยวกับการแก้ปัญหาทางเทคนิคต่างๆ มีโต๊ะ Genius Bar จุดให้บริการทั้งบริเวณชั้น 1 และชั้น 2 ที่เชื่อมต่อกันด้วยบันได และลิฟท์ที่หุ้มด้วยอะลูมิเนียม Apple Central World มีพนักกว่า 130 คน พร้อมให้บริการใน 17 ภาษา เพื่อรองรับการจัดกิจกรรม และให้ข้อมูลแก่ลูกค้า โดยจากความสำเร็จของ Apple Iconsiam ที่จัดกิจกรรมในปีที่ผ่านมากว่า 4,000 เซสชัน ทำให้คาดว่าคนไทยจะเข้ามาใช้งานพื้นที่Apple Central World เพื่อก่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ต่อไป

ด้านนอกร้าน มีม้านั่งหิน ให้ลูกค้านั่งพักผ่อน ใต้ต้นหูกระจง และมีการออกแบบให้ใช้พื้นหินที่เชื่อมต่อในร้าน และนอกร้านเข้าด้วยกัน ให้เหมือนความรู้สึกเป็นร้านที่เชื่อมต่อยาวออกไปข้างนอก ร้านเปิดให้บริการเป็นทางการวันที่ 31 ก.ค.2563 ผู้ที่สนใจจะเข้าร้านในวันแรกต้องจองเข้าชม ซึ่งจ่กการตรวจสอบรอบจองเต็มหมดแล้ว ซึ่งทางแอปเปิลฝากบอกถึงสาวกว่าร้านเปิดอีกนาน ค่อยๆมากันก็ได้ – สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง