fbpx

“เจ้าม้ง” เตรียมลงแข่งรุ่น 61 กก.ชาย ศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก

อุซเบกิสถาน 9 ธ.ค. – “เจ้าม้ง” พสิษฐ์ แสงม้า จอมพลังหนุ่มทีมชาติไทย เตรียมลงทำศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2021 ที่กรุงทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน
.
วันที่ 3 ของศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2021 ที่กรุงทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน “เจ้าม้ง” พสิษฐ์ แสงม้า จอมพลังหนุ่มวัย 19 ปี จากจังหวัดตาก จะลงแข่งขันในรุ่น 61 กิโลกรัมชาย โดย “เจ้าม้ง” เป็นน้องเล็กสุดของจอมพลังทีมชาติไทยชุดนี้ ซึ่งถือเป็นสายเลือดใหม่ หลังสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทยเห็นแววและความสามารถ จึงเรียกตัวเข้าแคมป์เก็บตัวทีมชาติ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก่อนที่จะก้าวขึ้นมาติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ และลงแข่งขันรายการใหญ่ระดับโลกเป็นครั้งแรก หลังจากฝึกซ้อมอย่างหนักเพียงแค่ 2 ปี โดย “เจ้าม้ง” จอมพลังจากโรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี ยอมรับว่า การไม่ได้ออกแข่งขันต่างประเทศ ถือว่ามีผลต่อสภาพจิตใจ และประสบการณ์บนเวทีของตัวเอง แต่ด้วยการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีจอมพลังรุ่นพี่คอยปลุกเร้ากระตุ้นให้ฮึดสู้ ทำให้ “เจ้าม้ง” หวังที่จะทำผลงานให้ดีที่สุดสำหรับการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตของตัวเอง
.
สำหรับโอกาสที่จะคว้าเหรียญของจอมพลังหนุ่มไทยรายนี้ ต้องบอกว่ายากพอสมควร เมื่อต้องเจอคู่แข่งระดับโลก ทั้งเกาหลีใต้ เติร์กเมนิสถาน ซาอุดีอาระเบีย และจอร์เจีย ที่ส่งน้ำหนักเหล็กออกสตาร์ทเหนือกว่าหลายกิโลกรัม
.
ส่วนโปรแกรมการแข่งขันวันนี้ (9 ธ.ค.64) พสิษฐ์ แสงม้า จะลงแข่งขัน รุ่น 61 กิโลกรัมชาย กลุ่มเอ เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

พบแล้วนักท่องเที่ยวเยอรมันหายตัวนาน 7 วัน

พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 76 ปี แล้ว หลังหายออกจากที่พักร่วม 7 วัน ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ห่างจากที่พักร่วม 15 กิโลเมตร