fbpx

“สิริยากร” จอมพลังดาวรุ่งไทย เตรียมลงชิงรุ่น 71 กก.หญิง

อุซเบกิสถาน 13 ธ.ค.-สิริยากร ไขพันดุง จอมพลังสาวดาวรุ่งของไทย จะชิงชัยชัยในรุ่น 71 กิโลกรัมหญิง ยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2021 ที่อุซเบกิสถาน

ความเคลื่อนไหวจอมพลังทีมชาติไทย ที่กำลังลงทำศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2021 ระหว่างวันที่ 5-17 ธันวาคม ที่ประเทศอุซเบกิสถาน วันนี้เข้าสู่วันที่ 7 ของการแข่งขัน มี 3 จอมพลังไทยลงชิงชัย โดยรุ่นที่ได้ลุ้นเหรียญ คือ รุ่น 71 กิโลกรัมหญิง กลุ่ม เอ ไทยส่ง “น้องเตย” สิริยากร ไขพันดุง จอมพลังสาววัย 22 ปี ที่เริ่มต้นฉายแววจากโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานครลงชิงชัยกับจอมพลังสาวระดับโลก โดยน้องเตย ที่มี “พี่แต้ว” ร้อยเอกหญิง พิมศิริ ศิริแก้ว ฮีโร่เหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัยเป็นไอดอล เคยฝากผลงานในยกน้ำหนักเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ปี 2018 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ด้วยการคว้า 3 เหรียญเงิน และลงแข่งขันในศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก ในปีเดียวกัน ที่เติร์กเมนิสถาน ด้วยการคว้าอันดับ 7 ท่าสแนชท์ และอันดับ 13 ท่าคลีน แอนด์ เจิร์ค ซึ่งการลงแข่งขันในศึกชิงแชมป์โลกครั้งที่ 2 ของเธอ ถือเป็นงานยากที่จะคว้าเหรียญเมื่อต้องเจอกับจอมพลังสาวระดับโลกที่เป็นคู่แข่งในรุ่นนี้ทั้ง สหรัฐฯ, รัสเซีย, สวีเดน, เติร์กเมนิสถาน และอุซเบกิสถาน


สำหรับโปรแกรมการแข่งขันวันนี้
เวลา 12.30 น. รุ่น 89 กิโลกรัมชาย กลุ่ม บี พชรเมธี ธาระพันธ์
เวลา 21.00 น. รุ่น 71 กิโลกรัมหญิง กลุ่ม เอ สิริยากร ไขพันดุง
เวลา 23.30 น. รุ่น 96 กิโลกรัมชาย กลุ่ม ดี วีรภัทร บุญหลั่ง


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

พบแล้วนักท่องเที่ยวเยอรมันหายตัวนาน 7 วัน

พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 76 ปี แล้ว หลังหายออกจากที่พักร่วม 7 วัน ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ห่างจากที่พักร่วม 15 กิโลเมตร