fbpx

“คีริน” เสียใจถอนตัวซีเกมส์ ประกาศขอลุยต่อซีเกมส์กัมพูชา

เวียดนาม 16 พ.ค. – “คีริน ตันติเวทย์” ประกาศขอลุยต่อซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา หลังต้องถอนตัวจากการแข่งครั้งนี้ เนื่องจากบาดเจ็บสะโพกและก้นกบ


คีแรน ชาร์ลส์ ตันติเวทย์ หรือ คีริน ตันติเวทย์ บัณฑิตเศรษฐศาสตร์ จากฮาร์วาร์ดนักกรีฑา ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่เป็นความหวังเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ของทัพนักกีฬาไทย โดยภายหลังจากการเดินทางถึงประเทศเวียดนาม และเข้ารับการบำบัดและฟื้นฟูร่างกาย ที่ศูนย์อำนวยการนักกีฬาไทย ที่โรงแรม แดวู เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่สะโพกและก้นกบ ซึ่งเกิดจากการฝึกซ้อมที่ประเทศสหรัฐอเมริกา นั้น ยอดนักกรีฑาไทย ยืนยันถอนตัวจากการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ทุกประเภทแล้ว ทั้ง 3 รายการ ประกอบด้วย วิ่ง 1,500 เมตร, วิ่ง 5,000 เมตร และวิ่ง 10,000 เมตร พร้อมขอโทษคนไทยทั้งประเทศที่ติดตามเชียร์

คีริน ยืนยันจะอยู่ที่ฮานอย จนถึง วันที่ 18 พ.ค. เชียร์เพื่อนร่วมทีม และหวังว่าตนเองจะมีความพร้อมเพียงที่จะแข่งในรายการ World championship ในเดือนกรกฎาคมนี้ ส่วนปีหน้าพร้อมจะกลับมาล่าเหรียญทองซีเกมส์ที่กัมพูชา”


สำหรับ คีริน ตันติเวทย์ คว้า 2 เหรียญทอง กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อปี 2019 จากประเภทวิ่ง 5,000 เมตร และวิ่ง 10,000 เมตร ได้ควอลิฟายได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น คุณพ่อวรเวช คุณพ่อของคีริน ก็รู้สึกเสียใจแทนลูกชาย ที่ตั้งใจมาทำหน้าที่เพื่อชาติ แต่เมื่อมีอาการบาดเจ็บ ก็ต้องรักษาให้หายก่อนไม่งั้นจะเจ็บมากกว่านี้

สำหรับกรีฑาซีเกมส์ วันนี้ ไฮไลต์อยู่ที่การแข่งขันวิ่ง 4 คูณ 100 เมตร ชาย-หญิง ที่มีดิ่ง สเตเดียม คีริน และ คุณพ่อ จะเดินทางไปให้กำลังใจเพื่อนที่ขอบสนาม พร้อมกับกำลังใจที่ส่งมาของแฟนกีฬาชาวไทย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์