“พงศกร” คว้าทองวีลแชร์ 800 เมตร ศึกชิงแชมป์โลกที่ดูไบ

ยูเออี 22 มี.ค. – “เจ้ากร” พงศกร แปยอ คว้าเหรียญทองวีลแชร์ 800 เมตรชาย กีฬาคนพิการชิงแชมป์โลก ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์


สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ ส่งนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาคนพิการชิงแชมป์โลก รายการ “ดูไบ 2022 เวิลด์ พารา แอธเลติก กรังด์ปรีซ์ และฟาสซา อินเตอร์เนชั่นแนล พารา แอธเลติก แชมเปียนชิพส์” ครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 21-25 มีนาคม 2565 ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ไฮไลต์อยู่ที่วีลแชร์ 800 เมตรชาย รอบชิงชนะเลิศ คลาส T53 นักวีลแชร์ไทยเหมา 3 เหรียญอย่างยิ่งใหญ่ โดย “เจ้ากร” พงศกร แปยอ เจ้าของ 3 เหรียญทองพาราลิมปิก โตเกียว 2020 ยังรักษามาตรฐาน ทะยานเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก 1.38.36 นาที คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนเหรียญเงิน มะสบือรี อาแซ ทำเวลา 1.41.25 นาที และเหรียญทองแดง โสภา อินทเสน 1.41.51 นาที


วีลแชร์ 800 เมตรชาย รอบชิงชนะเลิศ คลาส T33/34 ชัยวัฒน์ รัตนะ เร่งสปีดทำเวลาเข้ามา 1.47.28 นาที จบอันดับที่ 4 พลาดเหรียญรางวัลอย่างน่าเสียดาย ส่วนเหรียญทองเป็นของ วาลิด คาติลา จากตูนิเซีย 1.44.33 นาที เหรียญเงิน ได้แก่ โมฮาเหม็ด ฮัมมาดี จากยูเออี 1.44.47 นาที และเหรียญทองแดง ได้แก่ อัลห์เหม็ด นาวาด จากยูเออี 1.47.20 นาที

วีลแชร์ 800 เมตรหญิง รอบชิงชนะเลิศ คลาส T54 เตชินี ด้วงอินทร์ ทำเวลา 1.57.81 นาที จบอันดับที่ 5 หยาดฟ้า ซุยอุ้ย 2.04.44 นาที อันดับที่ 6 และ อาทิตยา ชูเกิด 2.04.85 นาที อันดับที่ 7 ส่วนเหรียญทองเป็นของ พาทริเซีย อิชัส จากสวิตเซอร์แลนด์ 1.52.78 นาที เหรียญเงินเป็นของ อเล็กซานดรา เฮลบลิง จากสวิตเซอร์แลนด์ 1.53.57 นาที และเหรียญทองแดง ได้แก่ เมนจี เมอร์เรล มาร์รี จากเยอรมนี 1.54.88 นาที

วิ่ง 100 เมตรชาย รอบคัดเลือก คลาส T 12 เรซที่ 1 สมเดช ไชยยะ ทำเวลา 14.80 วินาที เป็นอันดับ 3 ส่วนอันดับ 1 เป็นของ ยามิล เดวี อคอสตา มานจาร์เรส จากโคลอมเบีย ทำเวลา 11.52 วินาที ซึ่งเมื่อนำเวลาของทั้ง 2 เรซ มาจัดอันดับรอบไฟนอล ปรากฏว่า สมเดช ไชยยะ ถูกจัดอยู่ในอันดับ 6


วิ่ง 400 เมตรชาย รอบคัดเลือก คลาส T 38 เรซที่ 1 อภิสิทธิ์ ทาพรม ทำเวลา 56.37 วินาที เป็นอันดับ 1 ของเรซ ส่วนของไทยอีกราย สุรศักดิ์ ดำชุม ทำเวลา 59.66 วินาที เป็นอันดับ 3 ของเรซ ซึ่งเมื่อนำเวลาของทั้ง 2 เรซ มาจัดอันดับรอบไฟนอล ปรากฏว่า อภิสิทธิ์ ทาพรม ถูกจัดอยู่ในอันดับ 6 ส่วน สุรศักดิ์ ดำชุม ถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 8

วีลแชร์ 800 เมตรชาย รอบคัดเลือก คลาส T 54 เรซที่ 2 อธิวัฒน์ แพงเหนือ ทำเวลา 1.35.58 นาที เป็นอันดับที่ 1 ของเรซที่ 2 ส่วนในเรซที่ 3 สายชล คนเจน นักวีลแชร์ตัวเก๋าของไทย ทำเวลา 1.35.18 นาที เป็นอันดับที่ 1 ของเรซที่ 3 ส่วน ภูธเรศ คงรักษ์ 1.35.29 นาที เป็นอันดับที่ 3 ประวัติ วะโฮรัมย์ 1.35.33 นาที เป็นอันดับที่ 4 และ พิพัฒน์พงศ์ เสียงล้ำ 1.35.40 นาที เป็นอันดับที่ 5 โดยนักวีลแชร์ไทยผ่านเข้าสู่รอบไฟนอลทั้งหมด เพื่อล่าเหรียญรางวัลต่อไป

วิ่ง 100 เมตรหญิง รอบคัดเลือก คลาส T 11/12/13 เรซที่ 1 สุนีย์ภรณ์ ถนอมวงค์ ทำเวลา 13.42 วินาที เป็นอันดับที่ 1 ส่วน เจนจิรา ปัญญาทิพย์ ทำเวลา 13.50 วินาที เป็นอันดับที่ 2 ทั้งสองคนของไทยผ่านเข้ารอบไฟนอลไปลุ้นเหรียญต่อ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้า-กทม.อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนภาคกลาง รวม กทม.-ปริมณฑล และภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนในตอนกลางวัน

ไฟไหม้วัดไทยในนิวยอร์ก เสียชีวิต 2 ราย

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่วัดไทยในเขตบรองซ์ นครนิวยอร์ก ของสหรัฐ ช่วงเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิต 2 ราย หนึ่งในนั้นเป็นพระไทยที่จำพรรษาในวัด

ปฏิบัติการกวาดล้าง “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ

เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่าย “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งขนยาเสพติดรายใหญ่ของภาคเหนือ พร้อมยึดทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท หลังพบช่วง 2 ปีนี้ ขนไอซ์จากชายแดนลงไปภาคกลางไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง เฉพาะที่ถูกจับได้ 3 ครั้ง ยึดไอซ์ได้กว่า 3,000 กิโลกรัม