fbpx

“ธรรญธร” คว้า 2 ทอง 1 เงิน ยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก

อุซเบกิสถาน 8 ธ.ค.-“น้องอาร์ม” ธรรญธร สุขข์เจริญ จอมพลังสาวทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มเยี่ยมคว้า 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน ยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2021


ยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน เข้าสู่วันที่ 2 ของการแข่งขัน รุ่น 45 กิโลกรัมหญิง ไทยส่ง “น้องอาร์ม” ธรรญธร สุขข์เจริญ จอมพลังสาวทีมชาติไทยวัย 24 ปี เจ้าของแชมป์เยาวชนเอเชีย และเยาวชนโลก ปี 2017 ที่หวนคืนสังเวียนครั้งแรกในรอบ 3 ปี หลังจากพ้นโทษแบนจากศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก เมื่อปลายปี 2018
.
ก่อนทำผลงานยอดเยี่ยม ท่าสแนชท์ ยกได้ 77 กิโลกรัม คว้าเหรียญทองไปครอง จากนั้นท่าคลีน แอนด์ เจิร์ค ยกได้ 95 กิโลกรัม เท่ากับ อันเดรีย มานูเอลล่า เบอร์ริโอ จากโคลอมเบีย ซึ่งธรรญธร ยกได้ 95 กิโลกรัมในการยกครั้งที่ 2 แต่สาวโคลอมเบีย ยกผ่านในครั้งแรก ทำให้ธรรญธรได้เพียงเหรียญเงิน และน้ำหนักรวม ธรรญธร ยกได้ 172 กิโลกรัม เฉือนชนะ สาวโคลอมเบีย ที่ยก 98 กิโลกรัมไม่ผ่านในครั้งที่ 2 และ 3 เพียง 2 กิโลกรัม ทำให้ “น้องอาร์ม” ธรรญธร คว้า 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน ทำให้จอมพลังไทย คว้าไป 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน หลังจากเมื่อวานได้ 1 เหรียญเงินจาก ธาดา สมบุญอ้วน รุ่น 55 กิโลกรัมชาย
.
ซึ่งในพิธีมอบเหรียญได้ใช้ธงคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย แทนธงชาติไทย เนื่องจากไทยยังถูกแบน โดยหลังคว้าแชมป์โลกได้สำเร็จ น้องอาร์ม บอกว่า ดีใจที่ทำสำเร็จ หลังจากที่ผิดหวังมาจากเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ซึ่งเป้าหมายต่อไป คือ โอลิมปิกเกมส์ 2024 ปารีสเกมส์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน