fbpx

“ธันย่า -เอิน-จิ๊บ” ทีมยิงปืนไทย มอบอาหารให้ทีมแพทย์ ก่อนลุยอลป.

13 ก.ค.64-“ธันย่า” ธันยาพร พฤกษากร นักกีฬายิงปืนชุดโอลิมปิก ระหว่าง วันที่ 23 ก.ค.- วันที่ 8 ส.ค.ที่ญี่ปุ่น ร่วมกับสมาคมกีฬายิงปืนเรืองล้านนา นำโดย “มิว” พ.อ.ท.หญิง ธัญลักษณ์ โชติพิบูลศิลป์ นักกีฬายิงปืนทีมชาติชุดซีเกมส์และ “จิ๊บ” รัมภา เรืองปัญญาวุฒิ นายทะเบียน สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย และ อุปนายก-นายทะเบียน สมาคมกีฬายิงปืนเรืองล้านนา ได้ร่วมจัดอาหารเย็น จำนวน 80 ชุด และขนม จำนวน 80 ชุด มอบให้กับทีมคณะแพทย์พยาบาล ผู้ปฏิบัติงาน โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์  และบุคลากรอาสาสมัครของการกีฬาแห่งประเทศไทยที่ได้มาให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัส (COVID-19) ที่ ศูนย์ฉีดวัคซีน  การกีฬาแห่งประเทศไทย


“จิ๊บ” รัมภา เรืองปัญญาวุฒิ นายทะเบียน สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับนักกีฬายิงปืนที่คว้าตั๋วโอลิมปิก มี 3 คน ประเภทปืนสั้น ได้แก่ “เอิน” ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ ที่จะแข่งโอลิมปิกและ ซีเกมส์ ส่วน “ธันย่า” ธันยพร พฤกษากร และ “กัปตัน” อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ จะแข่งทั้ง โอลิมปิก, ซีเกมส์ และเอเชียนอินดอร์-มาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ โดยตอนนี้ ก่อนจะไปแข่งขันโอลิมปิกปลายเดือนนี้ “เอิน” ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ และ  “ธันย่า” ธันยพร พฤกษากร ฝึกซ้อมอยู่ที่ สนามยิงปืนหัวหมาก โดยมี โค้ชคิม โซอิล ชาวเกาหลีใต้ เป็นผู้ฝึกสอน คอยวางโปรแกรมฝึกซ้อม ซึ่งจะซ้อมทุกวัน อังคาร ถึงวันอาทิตย์ ส่วน “กัปตัน” อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ ฝึกซ้อมอยู่ที่ นครราชสีมาเนื่องจากช่วงนี้ เป็นช่วงที่กทม.มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ไม่สะดวกมาฝึกซ้อมที่กทม.

“โปรแกรมการฝึกซ้อมที่ผ่านมา ชุดโอลิมปิกจะฝึกซ้อมทุกวัน หยุด 1 วัน โดยวันจันทร์เป็นวันพักของนักกีฬา แต่การฝึกซ้อมจะมีโปรแกรมออกกำลังกายทุกวันอังคารกับวันพฤหัสบดี โดยจะมี นักเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ชิดชนก อยู่ศรีอดีตนักกีฬารักบี้ฟุตบอลหญิงทีมชาติ เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์หลายสมัย ปัจจุบันได้ผันตัวเป็นนักวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นผู้ดูแล  ซึ่งในช่วงที่ศูนย์ออกกำลังกายปิด ไม่สามารถใช้บริการได้ เพราะการแพร่เชื้อไวรัสโควิท-19 แต่นักกีฬาจะโปรแกรมออกกำลังกายออนไลน์ตลอดเวลา โดย มี ชิดชนก อยู่ศรี มาวางโปรแกรมฝึกซ้อมเสริมสร้างสมรรถภาพทางกายให้แก่ นักกีฬาทีมชาติ พอสนามยิงปืนเปิดสามารถมาฝึกซ้อมได้ ก็จะใข้เวลา 2 วันมาฝึกซ้อมเสริมสร้างร่างกาย และกล้ามเนื้อ ส่วนวันที่เหลือจะซ้อมยิง ภายใต้การดูแลของ โค้ชคิม โซอิล”


“ส่วนชุดซีเกมส์ที่เวียดนามเป็นเจ้าภาพ เดิมจะแข่งขันวันที่ 21 พ.ย.-2 ธ.ค. แต่ตอนนี้เลื่อนไปเป็นปีหน้า และชุด เอเชียนอินดอร์-มาเชียลอาร์ตสเกมส์ 2022 วันที่ 10 – 19 มี.ค.ปีหน้า ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ซึ่งจะมีแข่งขันเฉพาะปืนสั้น ก่อนหน้านี้ มีโปรแกรมการฝึกซ้อมที่สนามยิงปืนพร้อมชุดโอลิมปิก แต่ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค.เป็นต้นมา จะมีแต่ชุดโอลิมปิกที่ฝึกซ้อมที่สนามยิงปืน เพียงชุดเดียว ตอนนี้ให้นักกีฬาขุดซีเกมส์ และ เอเชียนอินดอร์-มาเชียลอาร์ตสเกมส์ พักการฝึกซ้อมไปก่อน รอให้จบการแข่งขันโอลิมปิก ที่ญี่ปุ่นก่อน ถึงจะกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้ง”

“สำหรับผู้ฝึกสอน ถ้าปืนสั้นมีโค้ชคิม โซอิล เป็นหัวหน้าโค้ช หลักๆ จะดูแลนักกีฬาโอลิมปิกเป็นส่วนใหญ่ แต่จะวางแผนกับ โค้ชวาเลนติน่า ซูนิคีไคน่า โค้ชชาวยูเครน คอยดูแลนักกีฬาคนอื่นๆ จากชุดซีเกมส์และ เอเชียนอินดอร์-มาเชียลอาร์ตสเกมส์ พร้อมด้วยโค้ชคนไทยอีก 2 คน กณิตพงษ์ กองคำ และ พีระ  ภิรมย์รัตน์ คอยดูแล โดยมี พีรพลโชติไพบูลย์พันธุ์ เป็นผู้ช่วยโค้ชชาวไทย ส่วนปืนยาว จะมีอาเธอร์ อาวาเชียน หัวหน้าโค้ชชาวรัสเซียทำงานคู่กับโค้ชอีวาน ชาคอบ โค้ชชาวรัสเซีย และโค้ชชาวไทยอีก 2 คน คือ ภัสสรณัฐ หงษ์ประเสริฐ และวราวุธ  มัจฉาชีพ”

“ตอนนี้ ทั้ง  “ธันย่า” ธันยาพร พฤกษากร  และ “เอิน” ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ รวมทั้ง “กัปตัน” อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ นักกีฬาอายุน้อยที่สุดที่ได้ตั๋วไปแข่งขันโอลิมปิก พร้อมที่จะลงแข่งขันแล้ว เพื่อทำผลงานให้ดีที่สุด”-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส