fbpx

“เกน” ดวล”โวลคอฟ”รักษาสถิติไร้พ่ายศึก UFC NIGHT

สหรัฐ 25 มิ.ย. – UFC องค์กรการต่อสู้และศิลปะป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมระเบิดสงครามยักษ์ใหญ่ในพิกัดรุ่นเฮฟวีเวต ระหว่าง ซีริล เกน นักสู้ไร้พ่ายชาวฝรั่งเศส ที่จะขึ้นสังเวียนพบกับ อเล็กซานเดอร์ โวลคอฟ ยักษ์ใหญ่จากรัสเซีย ในคู่เอกของศึก UFC Fight Night: Gane vs Volkov วันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายนนี้ ณ สังเวียน APEX ARENA ลาส เวกัส สหรัฐ


“Bon Gamin” วัย 31 ปี ดีกรีรองแชมป์เบอร์ 3 ที่ยังสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น ผลงานที่ผ่านมา เกน ชนะ 8 ไฟต์รวด เป็นการชนะ TKO และชนะซับมิทชันอย่างละ 3 ไฟต์ และชนะคะแนนอีก 2 ไฟต์ โดยผลงานล่าสุดชนะคะแนน แจร์ซินโญ โรเซนสตรอยค์ คู่แข่งจากซูรินัม เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ขณะที่ “Drago” วัย 32 ปี คู่ต่อกรของ เกน ถือว่าผลงานไม่ธรรมดา มีดีกรีเป็นรองแชมป์หมายเลข 5 พร้อมกับสถิติชนะ 33 แพ้ 8 โดยผลงานระยะหลังถือว่าร้อนแรง สยบ วอลท์ แฮร์ริส และต่อย อลิสแตร์ โอเวอร์รีม หลับในยกที่ 2 ทั้งสองราย ใน 2 ไฟต์ล่าสุดของ โวลคอฟ


รองคู่เอกยังคงเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นเฮฟวีเวตระหว่าง แทนเนอร์ โบเซอร์ นักสู้วัย 29 ปีชาวแคนาดา เจ้าของสถิติชนะ 19 แพ้ 8 จะพบกับ โอวินซ์ แซงต์ โปรซ์ เสือเฒ่าวัย 38 ปีชาวอเมริกัน ที่มีสถิติชนะ 25 แพ้ 15 ไฟต์ ซึ่งผลงานไฟต์ล่าสุดพ่ายแพ้มาทั้งคู่ อยู่ที่ว่าการพบกันของคู่นี้ใครจะปลดล็อกได้ก่อนกัน

อีกหนึ่งคู่ที่น่าสนใจเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นไลต์เฮฟวีเวต ระหว่าง เคเนดี เอ็นเซชุควู ตัวอันตรายชาวอเมริกันเชื้อสายไนจีเรียวัย 29 ปี เจ้าของสถิติชนะ 8 แพ้ 1 จะขึ้นสังเวียนพบกับ ดานิโล มาร์เกซ จอมระห่ำชาวบราซิลวัย 35 ปี ที่คว้าชัยชนะมาแล้ว 4 ไฟต์ติดต่อกัน นอกจากนี้ยังมีการต่อสู้คู่มวยที่น่าสนใจอีกมากมายในรายการ UFC Fight Night: Gane vs Volkov

ผลการประกบคู่อย่างเป็นทางการศึก UFC Fight Night: Gane vs Volko คู่หลักในรายการ


คู่เอก – รุ่นเฮฟวีเวต
ซีริล เกน VS อเล็กซานเดอร์ โวลคอฟ

รองคู่เอก – รุ่นเฮฟวีเวต
แทนเนอร์ โบเซอร์ VS โอวินซ์ แซงต์ โปรซ์

รุ่นแบนตั้มเวต
ราโอนี บาร์เซลอส VS ติมูร์ วาลิเยฟ

รุ่นเฟเธอร์เวต
อันเดร ฟิลี VS ดาเนียล ปิเนดา

รุ่นเวลเตอร์เวต
ทิม มีนส์ VS นิโคลัส ดาลบี

รุ่นไลต์เวต
เรนาโคชต มอยกาโน VS ไค เฮอร์แบร์ท

คู่ประกอบรายการ

รุ่นไลต์เฮฟวีเวต
เคเนดี เอ็นเซชุควู VS ดานิโล มาร์เกซ

รุ่นเวลเตอร์เวต
ชาฟคาท รัคห์โมนอฟ VS มิเชล ปราเซเรส

รุ่นเวลเตอร์เวต
วาร์เลย์ อัลเวส VS เจเรเมียห์ เวลล์

รุ่นไลต์เฮฟวีเวต
มาร์ซิน ปราชนิโอ VS อิซัค วิลลานูเอวา

รุ่นแบนตั้มเวตหญิง
จูเลีย อวิลา VS จูลิญา สโตเลียเรนโก

รุ่นเฟเธอร์เวต
ชาร์ลส โรซา VS จัสติน เจย์เนส

รุ่นไลต์เวต
ยานซี เมเดรอส VS ดาเมียร์ ฮาดโซวิช
สำหรับศึก UFC Fight Night: Gane vs Volkov จะแข่งขันกันที่ APEX ARENA ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายนนี้ คู่หลักในรายการจะเริ่มเวลา 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง FOX Sports Asia และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ufc.com/event/ufc-fight-night-june-26-2021 .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท