fbpx

“โรเซนสตรอยค์” สอย”ซากาอิ” หล่นยกแรกศึก UFC FIGHT NIGHT

แจร์ซินโญ โรเซนสตรอยค์ จอมน็อคเอาท์รุ่นยักษ์ชาวซูรินัม ปล่อยหมดทีเด็ดในช่วงวินาทีสุดท้ายของยกแรกส่ง ออกุสโต ซากาอิ คู่ต่อสู้ชาวบราซิลเชื้อสายญี่ปุ่น หมดสภาพไปในยกที่ 1 พร้อมรักษาสถิติน็อกคู่แข่งอันสวยหรูไว้ได้ต่อไป ในการต่อสู้ในศึก UFC FIGHT NIGHT: Rozenstruik VS Sakai เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา


ณ สังเวียน APEX ARENA ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ศึกแรกของเดือนมิถุนายน คู่เอกเป็นการต่อสู้ในรุ่นเฮฟวี่เวต ระหว่าง “BIGI BOY” วัย 33 ปี กับ ออกุสโต ซากาอิ โดยผลการแข่งขันคู่นี้จบลงแค่ยกแรกเท่านั้น และเกิดขึ้นในช่วงวินาทีสุดท้ายของยก เมื่อ โรเซนสตรอยค์ ที่เป็นฝ่ายเดินรุกไล่ ก่อนสบโอกาสยิงหมัดขวาเข้ากกหูของ ซากาอิ อย่างจังจนเสียอาการ

ก่อนที่ยักษ์ใหญ่จากซูรินัม จะปรี่เข้าซ้ำจนกรรมการสั่งยุติการต่อสู้และชูมือให้ แจร์ซินโญ โรเซนสตรอยค์ ชนะ TKO ออกุสโต ซากาอิ ไปในยกแรก พร้อมกับเพิ่มสถิติอันน่าสะพรึงด้วยการชนะ 12 และเป็นการน็อกคู่แข่งถึง 11 ครั้ง และแพ้ไปเพียง 2 ครั้งเท่านั้น


นขณะที่รองคู่เอกก็เป็นการต่อสู้ในรุ่นเฮฟวีเวต และก็จบลงแบบไม่ครบยกเช่นกัน โดยเป็นการพบกันระหว่าง วอล์ท แฮร์ริส นักสู้อเมริกัน กับ เมอร์ซิน ทิบูรา คู่แข่งชาวโปแลนด์ ซึ่งผลปรากฏว่า “Tybu” ไล่ต้อนทุบ “The Big Ticket” จนหมดสภาพและกรรมการต้องสั่งยุติการต่อสู้ไปในยกแรก เท่ากับว่า เมอร์ซิน ทิบูรา เพิ่มสถิติเป็นการชนะ 22 แพ้ 6 แถมยังรักษาสถิติชนะมาแล้ว 5 ไฟต์ติดต่อกัน

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการศึก UFC FIGHT NIGHT: Rozenstruik VS Sakai

คู่เอก – รุ่นเฮฟวีเวต
แชร์ซินโญ โรเซนสตรอยค์ ชนะ TKO ออกุสโต ซากาอิ ยกที่ 1


รองคู่เอก – รุ่นเฮฟวีเวต
เมอร์ซิน ทิบูรา ชนะ TKO วอล์ท แฮร์ริส ยกที่ 1

คู่หลักในรายการ

รุ่นมิดเดิลเวต
โรมัน โดลิดเซ ชนะคะแนน ลอเรียโน สตาโรโปลี

รุ่นเวลเตอร์เวต
ซานติอาโก ปอนซินิบิโอ ชนะคะแนน มิเกล บาเอซา

รุ่นมิดเดิลเวต
เกรกอรี โรดริเกซ ชนะคะแนน ดุสโก โทโดโรวิช

รุ่นมิดเดิลเวต
ทอม บรีเซ VS อันโตนิโอ อาร์โรโย

คู่ประกอบรายการ

รุ่นฟลายเวตหญิง
มอนทานา เด ลา โรซา ชนะ TKO อาดริเน ลิปสกี ยกที่ 3

รุ่นเฮฟวีเวต
อิเลียร์ ลาติฟี ชนะคะแนน แทนเนอร์ โบเซอร์

รุ่นเวลเตอร์เวต
มุสลิม ซาลิคห์อฟ ชนะคะแนน ฟรานซิสโก ตรินาลโด

รุ่นเฟเธอร์เวต
กามูเอลา เคิร์ค ชนะคะแนน มัควาน อาเมียร์กานี

รุ่นไลต์เวต
อาลัน พาทริค VS เมสัน โจนส์ (ไม่มีการตัดสินจากอุบัติเหตุนิ้วจิ้มตา)

รุ่นฟลายเวตหญิง
มานอน ฟิโอรอต ชนะ TKO ทาห์บาทา ริคซี ยกที่ 2

รุ่นฟลายเวต
ฌอน วูดสัน ชนะคะแนน ยูสเซฟ ซาลาล

รุ่นไลต์เวต
เคลาดิโอ ปูเอลเลส ชนะคะแนน จอร์แดน เลวิตต์

สำหรับรายการต่อไปของศึก UFC จะเป็นการต่อสู้ในรายการ UFC 263: Adesanya VS Vettori 2 โดยคู่เอกของรายการเป็นการชิงแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวต ระหว่าง อิสราเอล อเดซานยา เจ้าของตำแหน่งแชมป์ชาวไนจีเรีย พบกับ มาร์วิน เว็ตโตรี รองแชมป์เบอร์ 3 ชาวอิตาเลียน ในวันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายนย นี้ ณ สังเวียน Gila River Arena สหรัฐอเมริกา

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป