fbpx

“มาร์ติเนซ” ชม “เดอ บรอยน์” เปลี่ยนเกมพาทีมชนะ

เดนมาร์ก 18 มิ.ย.- โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ กุนซือเบลเยียม ชม เควิน เดอ บรอยน์ ที่ลงมาเปลี่ยนเกม ทำให้เบลเยียมชนะเดนมาร์ก 2-1


ฟุตบอลยูโร 2020 รอบแรก กลุ่มบี เป็นเกมนัดที่ 2 ที่สนามปาร์เกน สเตเดียม กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ทีมชาติเดนมาร์ก แพ้ เบลเยียม 1-2 โดยทีมโคนมนำก่อนจาก ยุสซุฟ โพลเซน ในนาทีที่ 2 แต่ เบลเยียม มายิง 2 ประตูรวดจาก ธอร์กาน อาซาร์ นาทีที่ 55 และ เควิน เดอ บรอยน์ ยิงประตูชัยนาทีที่ 70 ที่จบเกม “ปีศาจแดงแห่งยุโรป” เชือด เดนมาร์ก 2-1 มี 6 คะแนนเต็มจาก 2 นัดนำเป็นจ่าฝูงกลุ่ม B ส่วน ทีมโคนม แพ้รวด 2 นัดจมบ๊วย

เกมนี้ในนาทีที่ 10 มีการหยุดเกมชั่วคราว เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนบอล และนักเตะทั้ง 2 ทีมร่วมกันปรบมือเป็นเกียรติ รวมทั้งส่งกำลังใจให้ คริสเตียน อีริกเซน มิดฟิลด์ทีมชาติเดนมาร์ก ที่หัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันระหว่างเกมประเดิมสนามที่สนามแห่งนี้ และกำลังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลด้วย


หลังจบเกม โรเมลู ลูกากู กองหน้าเบลเยียม เพื่อนร่วมสโมสรอีริกเซน เผยว่าได้โทรคุยกับอีริกเซนก่อนเกม เพื่อถามว่า เดนมาร์กมีแผนรับมือกับตัวเองอย่างไร ดีใจที่เขายังเหมือนเดิม และหวังว่าจะกลับมาเล่นฟุตบอลในเร็ววัน

ด้าน โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ กุนซือเบลเยียม ชม เควิน เดอ บรอยน์ ที่ลงมาเปลี่ยนเกม ทำให้เบลเยียมชนะ หลังจากนัดแรกบาดเจ็บไม่ได้ช่วยทีม

ส่วนผลอีก 2 คู่เมื่อวานนี้ กลุ่มซี ยูเครน ชนะ นอร์ท มาเซโดเนีย 2-1 เนเธอร์แลนด์ ชนะ ออสเตรีย 2-0 ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายแน่นอนแล้ว


และกลุ่มบี รัสเซีย ชนะ ฟินแลนด์ 1-0

ส่วนโปรแกรมคืนนี้ วัน 18 มิ.ย.
20.00 น. กลุ่ม อี : สวีเดน – สโลวาเกีย
23.00 น. กลุ่ม ดี : โครเอเชีย – เช็ก
02.00 น. กลุ่ม ดี : อังกฤษ – สกอตแลนด์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป