fbpx

ทีมช้างศึก หวังชนะ ยูเออี คืนนี้

ยูเออี 7 มิ.ย.- นักเตะช้างศึกซ้อมเข้ม ส่วน เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ หวังทีมไทย ชนะ ยูเออี ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี คืนนี้


อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายที่สนามซ้อมชาบับ อัล อาห์ลี ฟุตบอล อคาเดมี เพื่อเตรียมพบ ยูเออี ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดที่ 7 คืนนี้ โดยการฝึกซ้อมได้เน้นทบทวนแท็กติกทั้งเกมรุกและรับ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งคาดว่าเกมนี้ นิชิโนะ จะปรับนักเตะ 4-5 ตำแหน่งจากนัดที่แล้ว เพื่อเอาชนะยูเออี และลุ้นนัดสุดท้ายกับมาเลเซีย

ซึ่งหลังการฝึกซ้อม อากิระ นิชิโนะ และเจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ได้แถลงข่าวความพร้อม โดยเจริญศักดิ์ กล่าวว่า ยอมรับกดดันทุกเกม แต่เรามาที่นี้ต้องการชนะและทำให้ดีที่สุด


โดยทัพช้างศึก นัดล่าสุดเสมอ อินโดนีเซีย 2-2 ทำให้มี 9 คะแนน จาก 6 นัด รั้งอันดับ 3 และต้องลุ้นเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายหากเก็บชัยชนะนัดนี้ได้ ส่วน ยูเออี ชนะ มาเลเซีย 4-0 ทำให้อยู่อันดับ 2 มี 9 คะแนนแต่ประตูได้ดีกว่า และแข่งน้อยกว่าทีมไทย 1 นัด ส่วนเวียดนาม จ่าฝูงมี 11 คะแนนจาก 5 นัด

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คืนนี้เวลา 23.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย) และอีกคู่เวียดนาม พบ อินโดนีเซีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว

คลัสเตอร์โรงงานไก่ สระบุรีกระจาย 5จังหวัด

ศบค. เผย กรุงเทพ พบ แคมป์ คนงานติดโควิดอีก ส่งผลการบริหารจัดการเตียงผู้ป่วยชาย ส่วนคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปไก่ที่สระบุรี กระจาย แล้ว 5 จังหวัด