fbpx

นิชิโนะ ยอมรับไทยลุ้นเข้ารอบลำบาก หลังเสมออินโดนีเซีย

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 4 มิ.ย.- อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยอมรับทีมตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากในการลุ้นเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย หลังทำได้เพียงเสมอกับอินโดนีเซีย 2-2


ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดที่ 6 ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เกมนี้ อากิระ นิชิโนะ ส่ง ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร นักเตะจากสโสรเลสเตอร์ ซิตี้ ลงเล่นในนามทีมชาติไทยเป็นนัดแรก ครึ่งแรกทีมไทยได้ประตูขึ้นนำเร็ว จากการยิงของนฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ในนาทีที่ 5 แต่ คาเดค อากุง ยิงตีเสมอ 1-1 ในนาทีที่ 39 ครึ่งหลัง อดิศักดิ์ ไกรษร โหม่งให้ทีมไทย ขึ้นนำอีกครั้ง 2-1 นาทีที่ 51 แต่ อีวาน ดิมัส มายิงตีเสมอให้อินโดนีเซีย 2-2 นาทีที่ 60 จบเกมเสมอกัน 2-2 ทำให้ทีมไทย มีเพิ่มเป็น 9 คะแนน จาก 6 นัด รั้งอันดับ 3 ส่วนอินโดนีเซีย เก็บคะแนนแรก อยู่อันดับสุดท้ายของกลุ่ม

หลังจบเกม อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยอมรับว่า ทีมตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากในการลุ้นเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย แต่ทุกคนทำเต็มที่ที่สุดแล้ว อยากให้กลับมาตั้งใจกันใหม่


ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่มนี้ ยูเออี ชนะ มาเลเซีย 4-0 ทำให้ ยูเออี ขยับแซงมาเลเซีย ขึ้นไปรั้งอันดับ 2 ของกลุ่ม มี 9 คะแนนเท่ากับทีมไทยแต่ประตูได้เสียดีกว่า และเตะน้อยกว่า 1 นัด ส่วนมาเลเซีย มี 9 คะแนนแต่ประตูได้เสียเป็นรองหล่นมารั้งอันดับ 4 ของกลุ่ม ส่วนเวียดนามจ่าฝูง มี 11 คะแนน จาก 5 นัด สำหรับนัดต่อไป ทีมชาติไทย พบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 7 มิถุนายน เวลา 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย

ส่วนผลกลุ่มอื่น กลุ่มบี เนปาล ชนะ ไต้หวัน 2-0 และ ออสเตรเลีย ชนะ คูเวต 3-0 กลุ่มซี อิหร่าน ชนะ ฮ่องกง 3-1 และ บาห์เรน ถล่ม กัมพูชา 8-0 กลุ่มดี ปาเลสไตน์ ชนะ สิงคโปร์ 4-0 กลุ่มอี บังกลาเทศ เสมอ อัฟกานิสถาน 1-1 และ อินเดีย แพ้ กาตาร์ 0-1.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก