fbpx

สมาคมฟุตบอล ยัน บ.เซ้นส์ ถอนถือลิขสิทธิ์ฟุตบอลไทย

4 มิ.ย.- “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย แถลงข่าวยืนยัน บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิประโยชน์ถ่ายทอดสด ฟุตบอลในประเทศทั้งหมด ระยะเวลา 8 ปีตั้งแต่ฤดูกาล 2021-2028 (พ.ศ. 2564-2571) รวมมูลค่าลิขสิทธิ์ 12,000 ล้านบาท ไม่สามารถวางเงินประกันหรือแบงก์การันตีไม่ทัน สมาคมจึงขอยกเลิกสัญญา โดยสมาคมจึงเข้ามาบริหารถือสิทธิ์ถ่ายทอดสดเอง ยืนยันจะถ่ายทอดสดทุกคู่ทั้งทีวีดิจิทัลและทางออนไลน์ทั้งไทยลีก 1-3 


นอกจากนี้ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล กล่าวว่า ในฤดูกาล 2021/2022 สโมสรจะยังได้รับเงินสนับสนุนตามจำนวนเดิมไทยลีก จำนวน 20 ล้านบาท, ไทยลีก 2 จำนวน 3 ล้านบาท และไทยลีก 3 จำนวน 1 ล้านบาท แต่ขอยกเลิกเงินสนับสนุนเดเวลลอฟเมนต์ สนับสนุนในการบริหารภายในสโมสร จำนวน 1 ล้านบาท ได้ขอยกเลิกไปก่อนจากปัญหางบประมาณจากปัญหาโควิด-19 ถ้าสถานการณ์ดีขึ้นจะกลับมาสนับสนุนอีกครั้ง

ขณะที่ลิขสิทธิ์ประโยชน์การถ่ายทอดสดในปี 2020/2021 ได้จ่ายให้กับสโมสรไทยลีก 5 ล้านบาท และไทยลีก 2 จำนวน 1 ล้านบาท รวมที่จ่ายไปช่วงเดือน ก.พ.ไทยลีกได้จ่ายลิขสิทธิถ่ายทอดสด ไทยลีก 1 จำนวน 5 ล้านบาท ไทยลีก 2 จำนวน 7.5 แสนบาท รวมไทยลีกได้รับเงินค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด จำนวน 10,000,000 บาท และไทยลีก 2  จำนวน1,750,000 บาท .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง