“มาดามแป้ง” ประกาศอัดฉีดอีก 10 ล้าน หาก “ช้างศึก” คว้าแชมป์

ราชมังคลากีฬาสถาน 5 ม.ค. – “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประกาศอัดฉีดอีก 10 ล้านบาท หากวันนี้ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย คว้ามแชมป์อาเซียนได้ ขณะที่แฟนบอลทยอยเดินเข้าสนาม ขณะที่กองเชียร์ไทยต่างเชื่อมั่นว่า “ทีมช้างศึก” จะคว้าแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนได้


นักเตะทีมชาติไทย นำโดย มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมช้างศึก พร้อมด้วย พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี กัปตันทีม ศุฎณัฏฐ์ เหมือนตา, พาทริก กุสตาฟส์สัน และสุภโชค สารชาติ เดินทางถึงสนามราชมังคลากีฬาสถานตั้งแต่ช่วงเวลา 17.40 น. เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รวมถึงพบปะแฟนๆ ที่มารอ ก่อนลงทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2024” รอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2

โดยทีมชาติไทย อันดับ 97 ของโลก แชมป์ 7 สมัย จะพบเวียดนาม อันดับ 114 ของโลก แชมป์ 2 สมัย เวลา 20.00 น. ซึ่งนัดแรกทีมช้างศึกบุกไปแพ้เวียดนามมา 1-2 ดังนั้น แมตช์นี้ทีมชาติไทยต้องชนะผู้มาเยือนให้ได้อย่างน้อย 1 ประตู เพื่อต่อเวลาพิเศษ เนื่องจากรายการนี้ไม่มีกฎยิงประตูทีมเยือน หากชนะ 2 ประตูขึ้นไป ไทยจะได้แชมป์สมัยที่ 8 ทันที แต่หากเสมอหรือแพ้ จะเป็นเวียดนามที่ได้แชมป์สมัยที่ 3


บรรยากาศบริเวณราชมังคลากีฬาสถาน เริ่มคึกตั้งแต่เวลา 16.00 น. แต่หน้าสนามวันนี้ไม่มีตั๋วจำหน่าย เนื่องจากตั๋ว 47,000 ใบ ถูกขายหมดล่วงหน้าไปแล้ว มีเพียงตั๋วเกินราคาที่พุ่งเป็นเท่าตัวสูงสุดราว 3,000 บาท อย่างไรก็ตาม แมตช์นี้มีการจัดทีวีจอยักษ์ไว้ที่ด้านหน้าอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก สำหรับแฟนบอลที่ไม่มีตั๋ว แต่อยากมาสัมผัสบรรยากาศ สามารถดูที่ด้านนอกสนามใกล้ๆ ได้

แฟนบอลทยอยเดินเข้าสนามที่ประตูเปิดตั้งแต่ช่วงเวลา 17.00 น. ขณะที่กองเชียร์ไทยกลุ่มใหญ่ร้องเพลงเชียร์ปลุกเร้า พร้อมตีกลองสนั่น สร้างบรรยากาศความคึกคักได้เป็นอย่างดี และต่างเชื่อมั่นว่าทีมช้างศึกจะคว้าแชมป์ได้

ส่วนแฟนบอลเวียดนามกลุ่มใหญ่ที่ตามรายงานเดินทางมาราว 1,000 คน มีการแห่ถ้วยแชมป์จำลองเข้าสนาม ท่ามกลางเสียงเชียร์ดังเช่นกัน และเชื่อว่าผลการแข่งขันในวันนี้จะทำให้เวียดนามคว้าแชมป์ โดยกลุ่มนี้ที่พูดภาษาไทยได้คิดว่าสกอร์จะออกมาเสมอกัน


ล่าลุดมีการประกาศ 11 ตัวจริงสองทีมออกมาแล้ว วันนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมช้างศึก ไม่ได้ส่ง นิโกลัส มิเกลสัน และเบนจามิน เดวิส สองผู้เล่นตัวหลักเป็นตัวจริงๆ ใช้ ปฏิวัติ คำไหม เป็นผู้รักษาประตูมือ 1 แนวรับนำมาโดย พรรษา เหมวิบูลย์, ศุภนันท์ บุรีรัตน์ กองกลางมี พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี คุมเกม แนวรุกนำโดย สุภโชค สารชาติ, เอกนิษฐ์ ปัญญา, ศุฎณัฏฐ์ เหมือนตา

วันนี้ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ร่วมกับภาคเอกชน จะอัดฉีดให้นักเตะขั้นต่ำ 10 ล้านบาท หากคว้าแชมป์ได้ ซึ่งรวมยอดอัดฉีดจากรอบก่อนหน้านี้ด้วย และรวมเงินรางวัลแชมป์อีกราว 10 ล้านบาท ทีมช้างศึกจะได้เงินรวม 20 ล้านบาท หากได้แชมป์ในวันนี้

ส่วนเวียดนามชุดนี้นำมาโดย คิม ซัง ซิก กุนซือชาวเกาหลีใต้ ที่เพิ่งคุมทีมมา 12 นัด เคยพาชอนบุก ฮุนได มอเตอร์ ได้แชมป์เคลีกมาแล้ว ส่วนวันนี้เวียดนามยังนำมาโดย เหงียน ซอน ซอน กองหน้าบราซิลโอนสัญชาติ ที่ยิงไปแล้ว 7 ประตู และเป็นคนยิงประตูไทยคนเดียว 2 ประตู ในเกมนัดแรก รวมถึงเหงียน ฮวง ดึก มิดฟิลด์ห้องเครื่องคนสำคัญ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ จากการทำร้ายตัวเอง ไม่พบรอยช้ำที่เนื้อเยื่อ และกล้ามเนื้อลำคอ ญาติพอใจ แต่ขอส่งศพผ่ารอบสองที่นิติเวช จุฬาฯ เปรียบเทียบผล ส่วนประเด็นผ้าที่ใช้ผูก เข้าได้กับรอยที่คอที่มีขนาดกว้างกว่าเชือก