“เพียว-แนน” พร้อมนำทีมลูกยางไทยสู้บราซิล ศึกเนชั่นส์ลีก

20 มิ.ย. – นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมสนามแข่งจริง ก่อนลุยศึกเนชันส์ลีก รอบไฟนอลส์ 8 ทีมสุดท้าย คืนนี้ (20 มิ.ย.) เวลา 20.30 น. พบบราซิล ทีมอันดับ 3 ของโลก


“โค้ชยะ” นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค นำนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย อันดับ 14 ของโลก ลงสนามฝึกซ้อมที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เป็นครั้งสุดท้าย เมื่อค่ำวานนี้ (19 มิ.ย.) ก่อนแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก รอบไฟนอลส์ 8 ทีมสุดท้าย ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ค่ำวันนี้ พบกับบราซิล อันดับ 3 ของโลก โดยโค้ชยะได้ซ้อมระบบของทีม เน้นการรับมือกับการรุกของบราซิล ซึ่ง “เพียว” อัจฉราพร คงยศ กล่าวว่า จะสู้เต็มที่ ส่วน “แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง กัปตันทีม สาวไทย กล่าวว่า ภาพรวมการซ้อมถือว่าดี อยากจะบอกเพื่อนๆ ว่าแมตช์นี้สำคัญ ไม่อยากให้ทุกคนเครียด

ขณะที่ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดกิจกรรม save the world to valleyball by kids โดยเป็นกิจกรรมที่ FIVB volleyball foundation ร่วมกับสมาคมวอลเลย์ฯ และพันธมิตร มีบุคลคลสำคัญในวงการวอลเลย์บอลระดับชาติและระดับโลกมาร่วมเป็นวิทยากร นำโดย Eliza Brach, Feng Kun, นุสรา ต้อมคำ และ ปลื้มจิตร ถินขาว ทูตของ FIVB และ “โค้ชอ๊อด” เกียรติพงษ์ รัชตะเกรียงไกร เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลให้กับยุวชนรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี กว่า 500 คน จากโรงเรียนบ้านท่าตาสี จ.สระแก้ว, โรงเรียนบ้านงาช้าง จ.ชุมพร, โรงเรียนมีนบุรี กรุงเทพฯ และ KKU ACADEMY จ.ขอนแก่น ซึ่งนุศรา ต้อมคำ กับ ปลื้มจิตร์ ถินขาว ได้ให้กำลังใจทีมสาวไทยที่จะพบกับบราซิล


สำหรับโปรแกรมเนชันส์ลีก รอบไฟนอลส์ 8 ทีมสุดท้าย บราซิล อันดับ 3 ของโลก จะพบกับทีมชาติไทย วันนี้ (20 มิ.ย.) เวลา 20.30 น. และ จีน พบ ญี่ปุ่น เวลา 17.00 น. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ