“ป็อกบา” เตรียมอุทธรณ์โทษแบน 4 ปี

อิตาลี 1 มี.ค.- “ปอล ป็อกบา” กองกลางสโมสรยูเวนตุส เตรียมขออุทธรณ์โทษแบน 4 ปี กรณีใช้สารต้องห้ามกับศาลกีฬาโลก


คณะกรรมการพิจารณาโทษขององค์กรต่อต้านสารต้องห้ามอิตาลี ลงโทษแบน “ปอล ป็อกบา” กองกลางวัย 30 ปีของสโมสรยูเวนตุส เป็นเวลาถึง 4 ปี กรณีไม่ผ่านการตรวจสารต้องห้าม หลังโดนสุ่มตรวจตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว และผลปรากฏว่าฮอร์โมนเทสโตสเตอโรนสูงกว่าปกติ ทำให้ดาวเตะดีกรีทีมชาติฝรั่งเศส โดนแบนไม่มีกำหนดมาตั้งแต่เดือนกันยายน และแม้จะมีการตรวจผลตัวอย่างบีแล้ว ก็ยังผลสารต้องห้ามอยู่ดี ทำให้ป็อกบาถูกลงโทษแบนยาวถึงปี 2027

อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวได้ แถลงผ่านโซเชียลมีเดีย ว่า รู้สึกเสียใจ ตกใจ เพราะได้ถูกพรากทุกอย่างในอาชีพไป เชื่อว่าคำตัดสินนี้ไม่ถูกต้อง และจะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลกต่อไป


ฟุตบอลซาอุดีโปรลีก อัลนาสเซอร์ เจ้าถิ่นที่หมดสิทธิใช้งานคริสเตียโน โรนัลโด เนื่องจากถูกลงโทษแบน 1 นัดจากกรณีทำท่าตอบโต้แฟนบอลฝ่ายตรงข้าม ลงสนามพบกับ อัล ฮาซึม ปรากฏว่าเกมนี้ เป็นไปอย่างสนุก ทาลิสกา กองหน้าบราซิลยิงจุดโทษให้อัลนาสเซอร์ นำก่อนนาทีที่ 31 ครึ่งหลัง อาเหม็ด อัล เมมาอิด โขกจ่อ ๆ เป็นประตูตีเสมอ นาทีที่ 53 แต่เป็น ทาลิสกา ซัดจ่อ ๆ ให้เจ้าถิ่นนำอีกครั้งที่ 2-1 ทีมเยือนไม่ยอมแพ้ โตเซ หลุดเดี่ยวยิงให้ทีมเยือนตีเสมอ 2-2 จากนั้นเป็น ทาลิสกา มาโหม่งจ่อให้อัลนาสเซอร์นำอีกครั้งที่ 3-2 แต่ ฟาอิซ เซเลมานี มายิงตีเสมอใหัอัล ฮาซึม นาทีที่ 84 จากนั้น ช่วงทดเวลาเจ็บนาทีที่ 90+4 ซาดิโอ มาเน ยิงจุดโทษ ให้อัลนาสเซอร์นำอีกครั้งที่ 4-3 และทำท่าจะเก็บชัยชนะได้ แต่จากลูกเตะมุม เปาโล ริคาร์โด ซัดตีเสมอให้ทีมเยือนได้สำเร็จ จบเกมเสมอกัน 4-4 อัล นาสเซอร์ มี 53 คะแนนจาก 22 นัด ตามหลังจ่าฝูง อัล ฮิลาล 6 คะแนน

ด้านฟุตบอล โปรตุกีส คัพ รอบรองชนะเลิศ นัดแรก สปอร์ติง ลิสบอน ลงสนามพบ เบนฟิกา เปโดร กอนคัลเวส โหม่งประตูให้เจ้าถิ่นนำก่อน 1-0 นาทีที่ 9 จากนั้นเป็นวิคตอร์ เกียวเกเรส หลุดเดี่ยวเข้าไปบวกประตูที่ 2 นาทีที่ 54 แต่ เฟรดริค เอาร์สเนส ชาร์จจ่อ ๆ ตีไข่แตกให้ทีมไล่มา 1-2 จบเกม สปอร์ติง ลิสบอน ชนะ เบนฟิกา 2-1 กุมความได้เปรียบไว้ก่อนไปเตะเกมนัดที่ 2 ต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีพายุฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก