กีฬาเยาวชนฯ ปลอดโด๊ป ต่อยอดสู่เจ้าภาพยูธ โอลิมปิกเกมส์ 2030

กทม. 21 ก.พ.-การกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมทำให้การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติและกีฬาอาวุโสแห่งชาติปลอดการใช้สารต้องห้าม เพื่อเป็นใบเบิกทางสู่การเสนอตัวเป็นเจ้าภาพยูธ โอลิมปิกเกมส์ 2030

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการและจับสลากแบ่งสายการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 39 “ราชบุรีเกมส์” ระหว่างวันที่ 21-31 มีนาคม ซึ่งจัดแข่งขัน 43 ชนิดกีฬากับ 2 กีฬาสาธิต มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมถึง 16,000 คน และกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 “เมืองโอ่งเกมส์” ระหว่างวันที่ 26-31 เมษายน ซึ่งจัดแข่งขัน 14 ชนิดกีฬากับ 1 กีฬาสาธิต มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมกว่า 6,000 คน ที่จังหวัดราชบุรี ซึ่งจังหวัดราชบุรีมีความพร้อมเกือบ 100% ในการรองรับทัพนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ


ซึ่ง ดร.ก้องศักด เปิดเผยว่า กีฬาเยาวชนแห่งชาติ และกีฬาอาวุโสแห่งชาติในปีนี้ ทาง กกท.ได้เน้นย้ำทุกภาคส่วนเรื่องการใช้สารต้องห้าม โดยเฉพาะกัญชา ที่แม้จะอนุญาตให้ใช้อย่างเสรี แต่องค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก หรือวาด้า ยังจัดกัญชาอยู่ในบัญชีสารต้องห้าม และจากการสุ่มตรวจการใช้สารต้องห้าม ปรากฏว่ามีถึง 80 เปอร์เซ็นต์ที่ตรวจพบกัญชา จึงได้ประสานไปยังจังหวัดราชบุรี ขอความร่วมมือร้านค้าและผู้ประกอบการในจังหวัดให้งดจำหน่ายสินค้า อาหารที่มีส่วนผสมของกัญชาในช่วงการแข่งขัน เนื่องจากมีโทษแบนอย่างน้อย 2 ปี โดยกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งนี้ ยังถือเป็นการต่อยอดสู่การเสนอตัวเป็นเจ้าภาพกีฬายูธ โอลิมปิกเกมส์ 2030.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ