“ช้างศึก” ทีมชาติไทย ซ้อมเข้ม พร้อมดวล ฟิลิปปินส์

กทม. 25 ธ.ค.-“ช้างศึก” ทีมชาติไทย ซ้อมเข้ม เตรียมลงสนามพบกับ ฟิลิปปินส์ วันพรุ่งนี้ ช่อง 9 MCOT HD ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลได้เชียร์สุดใจ แบบคมชัด

ความเคลื่อนไหว “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่กำลังอยู่ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รายการ “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริคคัพ 2022” มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน นำนักเตะลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ที่ธรรมศาสตร์ สเตเดียม นำโดย “กัปตันอุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน และ “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา เพื่อเตรียมลงสนามนัดที่ 2 รอบแรก กลุ่มเอ พบ ฟิลิปปินส์ พรุ่งนี้ (26 ธ.ค.65) โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที เน้นที่การทบทวนการเล่นและวางแท็คติกก่อนเจอฟิลิปปินส์ สำหรับผลงานนัดแรก ไทย บุกเอาชนะ บรูไน มา 5-0 ขณะที่ฟิลิปปินส์ ชนะ 1 แพ้ 1 โดยเพิ่งชนะบรูไนมา 5-1


หลังจากที่ บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด หรือ “กองสลากพลัส” ประกาศเป็นผู้สนับสนุนหลัก ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริคคัพ 2022” ทั้งเกมของทีมชาติไทย รวมถึงการแข่งขันทุกคู่ ทุกกลุ่ม จนถึงรอบชิงชนะเลิศ รวมทั้งสิ้นจำนวน 18 แมตช์ ถ่ายทอดสดผ่านทาง ช่อง 9 MCOT HD และ T Sports 7 โดยช่อง 9 MCOT HD นอกจากจะถ่ายทุกเกมของทีมชาติไทย รวม 7 นัด โดยเริ่มเกมแรก วันที่ 26 ธันวาคมนี้ เปิดบ้านพบ ฟิลิปปินส์ เวลา 19.30 น. แล้ว ยังจะถ่ายเกมของ เวียดนาม รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี อีก 3 แมตช์ด้วย ขณะที่ T Sports 7 จะถ่ายทอดสดคู่อื่นๆ รวมถึงกลุ่มบี ที่มี เวียดนาม, มาเลเซีย, เมียนมา, ลาว และสิงคโปร์ ขณะเดียวกัน การชมถ่ายทอดสดของชาวไทย จะได้เฉพาะกล่องทีวีดิจิทัล, จานดำ และหนวดกุ้ง เท่านั้น ส่วนกล่องทีวีที่เสียเงิน หรือกล่องอินเทอร์เน็ต ไม่สามารถรับชมได้

สำหรับโปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอล “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริคคัพ 2022” ในรอบแบ่งกลุ่ม ของทีมชาติไทย
26 ธันวาคม 2565 เวลา 19.30 น. ไทย พบ ฟิลิปปินส์ (ช่อง 9 MCOT HD-Tsports 7) วันที่ 29 ธันวาคม 2565 เวลา 16.30 น. อินโดนีเซีย พบ ไทย (ช่อง 9 MCOT HD-Tsports 7) วันที่ 2 มกราคม 2566 เวลา 19.30 น. ไทย พบ กัมพูชา (ช่อง 9 MCOT HD-Tsports 7)


นอกจากนี้ยังเกมรอบรองชนะเลิศ (เหย้า-เยือน) 2 นัด ระหว่างวันที่ 6,7 และ 9,10 มกราคม 2566 และ รอบชิงชนะเลิศ (เหย้า-เยือน) อีก 2 นัด นัดแรก 13 มกราคม 2566 และ นัดที่ 2 วันที่ 16 มกราคม 2566

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า เกมนี้ต้องไม่ประมาทฟิลิปปินส์ แม้จะเล่นในบ้านตัวเอง และรู้สึกดีใจที่มีถ่ายทอดสดให้แฟนบอลไทยได้ชมและเชียร์ เพราะแรงใจ และเสียงเชียร์ของแฟนบอลทุกคน จะช่วยสนับสนุนการทำหน้าที่ของนักเตะ และอยากเห็นแฟนบอลเข้ามาชมเกมกันเต็มความจุของสนามธรรมศาสตร์ สเตเดียม
ย้ำโปรแกรมอีกครั้ง ทีมชาติไทย เจ้าของแชมป์อาเซียน 6 สมัย จะลงเตะนัดที่ 2 ของกลุ่มเอ เปิดบ้านพบ ฟิลิปปินส์ ในวันจันทร์ที่ 26 ธันวาคมนี้ ที่สนามธรรมศาสตร์ สเตเดียม เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 MCOT HD กดหมายเลข 30 แฟนบอลไทยพันธุ์แท้ เตรียมส่งแรงใจให้ทีม “ช้างศึก”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ