“ก้อง” คว้ารองแชมป์โมโตทู ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์

22 ส.ค. – “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยคว้ารองแชมป์ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ในศึกโมโตทู ขณะที่ ฟรานเชสโก บาญาญ่า นักบิดอิตาลี ได้แชมป์รุ่นโมโตจีพี


การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2022 สนามที่ 13 รายการ “ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์” ที่สนาม เรด บูลล์ ริง ประเทศออสเตรีย ผลปรากฏว่า ฟรานเชสโก บาญาย่า นักบิดชาวอิตาลีจากทีมดูคาติ เลอโนโว ทีม คว้าแชมป์รุ่นโมโต จีพี เป็นสนามที่ 3 ติดต่อกัน หลังเข้าเส้นมาที่เวลารวม 42 นาที 14.886 วินาที อันดับ 2 เป็น ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร นักบิดฝรั่งเศสจากทีมมอนสเตอร์ เอเนอร์จี ยามาฮ่า โมโต ช้ากว่า 0.492 วินาที

กวาร์ตาราโร ยังเป็นผู้นำคะแนนสะสม ประเภทบุคคล รวมมี 200 แต้ม ห่างอันดับ 2 คือ อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร 32 แต้ม ส่วน บาญาย่า รั้งอันดับ 3 ตามอยู่ 44 แต้ม


ด้านการแข่งขันในรุ่นโมโตทู ปรากฏว่า “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยเจ้าของหมายเลข 35 จากสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย โชว์ฟอร์มสุดร้อนแรงบิดคว้าอันดับ 2 หลังออกสตาร์ตจากกริดที่ 5 และไล่บี้กับทีมเมทชาวญี่ปุ่นอย่าง ไอ โอกุระ จนถึงโค้งสุดท้าย สมเกียรติ ขึ้นมาเป็นผู้นำได้ใน 2 โค้งสุดท้าย แต่ก็บิดเข้าป้ายในอันดับ 2 ด้วยเวลา 39 นาที 30.243 ตามหลัง โอกุระ ผู้ชนะเพียง 0.173 วินาทีเท่านั้น นับเป็นการได้ขึ้นโพเดี้ยมอีกครั้งของสมเกียรติ พร้อมกับขยับขึ้นไปรั้งอันดับ 9 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 92 คะแนน

สนามถัดไปของศึกโมโตจีพี จะมีขึ้นวันที่ 2-4 กันยายนนี้ ที่ มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต ประเทศอิตาลี รายการ ซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง