fbpx

“ชัชชาติ” เยี่ยมศูนย์พักพิงชั่วคราว “บ่อนไก่” กลางดึก

กรุงเทพฯ 22 มิ.ย. – ผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่ศูนย์พักพิงฯ กลางดึก ดูแลและให้กำลังใจผู้ประสบเหตุไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่ ยืนยันไม่ทอดทิ้ง ขอทุกคนอย่าห่วง เตรียมหาที่อยู่ระยะยาวให้ต่อจากนี้


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่กลางดึก เข้าเยี่ยมผู้ประสบเหตุไฟไหม้ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ ถนนพระรามที่ 4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว เพื่อดูความเรียบร้อย และถามสารทุกข์สุกดิบของชาวบ้าน โดยนายชัชชาติ ขอให้ทุกคนสู้ ๆ และปลอบว่า “ไม่เป็นไร ของไหม้ไปหาใหม่ได้ เอาชีวิตเหลือไว้ก่อน เดี๋ยวดูแลให้ ยืนยันไม่ทิ้ง และเดี๋ยวจะหาที่อาบน้ำให้” หลังจากนี้จะดูแลเรื่องที่อยู่อาศัยระยะยาว โดยพบว่ามีผู้มาพักอาศัยที่ศูนย์พักพิงฯ ทั้งหมด 109 คน มีทั้งเด็ก-ผู้ใหญ่ และมีผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาล 12 คน

ทั้งนี้ ระหว่างลงพื้นที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ได้ลงพื้นที่ในจุดดังกล่าวเช่นกัน โดยนำข้าวกล่องมาช่วยเหลือชาวบ้าน พร้อมเข้ามาแสดงความยินดีกับนายชัชชาติ ที่ได้ตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. ซึ่งทั้ง 2 คนได้ทักทายอย่างเป็นกันเอง


นอกจากนี้ ผู้ว่าฯ กทม. ได้บอกถึงสิ่งที่เป็นห่วง คือ เด็กเล็กที่จะต้องดูแลเรื่องที่เรียนหนังสือ ขณะเดียวกัน จะดูเรื่องมาตรการโควิด-19 เพื่อไม่ให้เกิดคลัสเตอร์ จึงขอเป็นกำลังใจ ขอให้ทุกคนคิดถึงเพื่อนร่วมเมือง และกล่าวว่า ไม่ต้องห่วง เดี๋ยวดูแลให้เอง แต่ตอนนี้ขออย่าส่งอะไรมา เดี๋ยวจะล้นและมีปัญหาเรื่องการจัดการ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง