พม.มอบถุงกำลังใจสู้โควิด-19 ช่วยผู้ป่วยติดเตียง

กรุงเทพฯ 12 ส.ค. – พม.ลงพื้นที่ 24 เขต กทม. เยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบ “ถุงกำลังใจ สู้โควิด-19” ช่วยผู้ป่วยติดเตียงเดือดร้อนจากโควิด-19 เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2564


วันนี้ (12 ส.ค.64) เวลา 14.00 น. นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ปลัด พม.) ลงพื้นที่ ณ บ้านเช่า ภายในซอยวชิรธรรมสาธิต 40 ถนนสุขุมวิท 101/1 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบถุงยังชีพ “ถุงกำลังใจ สู้โควิด-19” ให้กับผู้ป่วยติดเตียงที่ประสบปัญหาความเดือดร้อนและความยากลำบากในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) นอกจากนี้ กระทรวง พม.ได้แบ่งออกเป็น 8 ทีม ลงพื้นที่ 24 เขต กทม. เพื่อมอบถุงยังชีพ “ถุงกำลังใจ สู้โควิด-19” ให้กับผู้ป่วยติดเตียง รวมทั้งสิ้น 72 ราย

นางพัชรี กล่าวว่า วันนี้ ตนพร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. โทร. 1300  และอาสาสมัครพัฒนาสังคมฯ ได้เดินทางลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพ “ถุงกำลังใจ สู้โควิด-19” พร้อมด้วยผ้าอ้อมผู้ใหญ่ และของใช้ที่จำเป็นสำหรับผู้สูงอายุ ให้กับผู้ป่วยติดเตียงเป็นหญิงสูงอายุ 70 ปี ป่วยติดเตียงมาประมาณปีกว่า เนื่องจากกล้ามเนื้ออ่อนแรง มีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน ความดัน และเส้นเลือดฝอยแตก อาศัยอยู่กับลูกพี่ลูกน้องเป็นหญิงสูงอายุ 89 ปี มีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน ไขมัน และความดัน สามารถช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง และผู้ดูแลเป็นหญิงสูงอายุ 65 ปี มีโรคประจำตัวเป็นความดันและไขมันสูง


นางพัชรี กล่าวต่อไปว่า วันนี้เป็นวันสำคัญ คือ วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2564 เป็นวันแม่แห่งชาติ เป็นวันที่คนไทยต้องระลึกถึง เปรียบเสมือนเป็นแม่ของคนไทยทุกคนที่ดูแลคนไทยมาเป็นเวลานาน ทั้งนี้ กระทรวง พม. จึงเล็งเห็นถึงความสำคัญของวันนี้ โดยได้ผนึกกำลังทุกหน่วยงานในกระทรวง พม. ตั้งแต่ปลัด พม. รองปลัด พม. อธิบดี ผู้ตรวจราชการ ผู้อำนวยการกอง และข้าราชการจิตอาสา ตั้งใจนำ “ถุงกำลังใจ สู้โควิด-19” รวมทั้งของบริจาคต่างๆ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเงินเดือนของนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี รวมทั้งเงินบริจาค นำมามอบให้ผู้ป่วยติดเตียงถึงบ้าน เนื่องจากไม่สามารถเดินทางไปไหนได้ โดยถุงยังชีพ ประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง และยาเวชภัณฑ์ อาทิ ฟ้าทะลายโจร เจลแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นสิ่งของที่จำเป็นและหายากในช่วงเวลานี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่รัฐบาลมอบหมายให้กระทรวง พม. นำไปแจกจ่ายให้กับผู้ป่วยติดเตียง

ทั้งนี้ กระทรวง พม.ได้รับถุงยังชีพมาจากนายกรัฐมนตรี 6,796 ถุง และเราได้ทำเพิ่มให้ครบ 10,000 ถุง ซึ่งนอกจากจะมอบให้ผู้ป่วยติดเตียงแล้ว ยังได้มอบให้ครอบครัวกลุ่มเปราะบางที่ประสบปัญหาความเดือดร้อน อาทิ ผู้สูงอายุ ผู้พิการ เด็กและเยาวชน โดยเราจะให้อาสาสมัครพัฒนาสังคมฯ สำรวจในชุมชน จากนั้นกระทรวง พม. จะลงพื้นที่เข้าไปมอบด้วยตนเอง และอีกทางหนึ่งคือ จะมีการส่งทางไปรษณีย์จนครบทุกที่ตามรายชื่อที่ได้สำรวจ

นางพัชรี กล่าวเพิ่มเติมว่า และวันนี้ กระทรวง พม. มาเพื่อจะบอกว่า เราไม่ทอดทิ้งประชาชน ถ้าประชาชนเดือดร้อนทุกข์ยากในทุกๆ เรื่อง กระทรวง พม. จะเข้ามาดูแล และในวันนี้จึงมีการนัดกันลงพื้นที่ชุมชนในเขต กทม. ที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ค่อนข้างสูง และอาจมีกลุ่มเปราะบางที่เข้าไม่ถึงการช่วยเหลือ ทั้งเรื่องเตียงและความเป็นอยู่ ซึ่งจะต้องประชาสัมพันธ์ให้รับรู้ว่ามีศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. โทร. 1300 เพื่อที่กระทรวง พม. จะได้เข้าไปดูแลช่วยเหลือ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ

ฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67 เชื่อเป็นเกมการเมือง หวังเกิดวิกฤต รธน. เพื่อรื้อใหม่ทั้งฉบับ ขู่ใช้ช่องทางกฎหมายกลับ หากทำเสียหาย-บั่นทอนความเชื่อมั่น เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี จวก “ทวี” กล่าวหาอั้งยี่ ซ่องโจรทำวุฒิเสื่อมเสีย พร้อมเปิดเวทีซักฟอก

ไทยเข้าฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทย 28 ก.พ.68

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พร้อมประกาศประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ.68 จนถึงกลางเดือน พ.ค.

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที