fbpx

ผ้าไหมมัดหมี่ | โครงการผ้าไทยสวมใส่ได้จริง “พลิ้ว”

กทม. 20 เม.ย. – กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ อสมท ขอเชิญชวนร่วมสืบสานงานศิลปะวัฒนธรรมของชาติตามพระราชปณิทานของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ส่งเสริมผ้าไทยผ้าถิ่น ในโครงการผ้าไทยสวมใส่ได้จริง พลิ้ว


สำหรับผ้าไทยวันนี้ (20 เม.ย.) ชุดผู้หญิง เป็นผ้าไหมมัดหมี่ทอมือ จากอำเภอปักธงชัย จ. นครราชสีมา จากชุดเดรสกึ่งโค้ท ตัดเย็บจากผ้าไหมสั่งทอมือทอพิเศษของทางร้าน รวมเทคนิคพิเศษ การสไลด์สี ยกขิดตัวหนอน และทอควบสอดหางกระรอกตีเกรียว สีสันน่ารักสดใส และดูดีในแบบที่เรียบโก้ สามารถใส่เป็นเดรส หรือ เป็นเสื้อคลุมตัวยาว ก็ดูสวยเก๋ไปอีกแบบ

ส่วนชุดผู้ชาย เสื้อสูทผ้าไหมมัดหมี่ทอมือ ลายหมี่คั่น โทนสีเขียวตองอ่อน จากจังหวัดศรีสะเกษ ใช้เทคนิคการตัดต่อ กับผ้าสีไหมสี่เส้นเนื้อเรียบ ตัดในแบบสูทป้าย กระดุมแถว ดูแฟชั่นนิดๆ เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่ดูดีมีสไตล์ ในแบบที่ไม่ซ้ำใคร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ