fbpx

แนะตรวจสอบชื่อหมอกับเว็บไซต์แพทยสภาก่อนเสริมความงาม

กรุงเทพฯ 23 ก.พ. – “นพ.นพรัตน์” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่ง แนะผู้ที่จะดูดไขมัน สามารถตรวจสอบชื่อแพทย์จากเว็บไซต์แพทยสภาได้ การออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร สามารถทำให้น้ำหนักลดได้ อาจไม่ต้องพึ่งการดูดไขมัน แต่หากจำเป็นต้องดูดไขมัน ควรทำอย่างปลอดภัย


คำแนะนำจากแพทย์ด้านศัลยกรรม สำหรับใครที่สนใจจะดูดไขมัน โดย นพ.นพรัตน์ รัตนวราห แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่ง มองว่าการดูดไขมันกระชับสัดส่วนคือการแกะสลักร่างกาย ควรทำหลังจากมีการลดน้ำหนักมาอย่างเต็มที่ กระทั่งเหลือไขมันบางจุดที่ไม่สามารถลดได้ จึงใช้วิธีดูดไขมันออก การดูดไขมันสำหรับคนอ้วนทำได้ง่ายมาก แต่ไม่มีประโยชน์กับคนไข้ การดูดไขมันออกในปริมาณที่มากเกินไป จะเพิ่มความเสี่ยงทั้งโรคอันตราย หรือผิวหนังไม่เรียบ ซึ่งเป็นปัญหาที่พบบ่อย

นพ.นพรัตน์ ยังบอกอีกว่า ผู้ที่จะดูดไขมัน สามารถขอทราบชื่อแพทย์ที่จะทำหัตถการได้ ซึ่งควรจะเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง สามารถตรวจสอบชื่อแพทย์กับเว็บไซต์แพทยสภาได้ ส่วนปัจจุบันที่มีการโฆษณาที่เกินจริง หรือโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม จนคนไข้เกิดความหวัง ก็ตรวจสอบข้อมูลจากเว็บไซต์สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งฯ หรือสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยแห่งประเทศไทย ก่อนตัดสินใจได้ และการออกกำลังกายที่เหมาะสม ควบคุมการทานอาหาร สามารถทำให้น้ำหนักลดได้ อาจไม่ต้องพึ่งการดูดไขมัน แต่หากจำเป็นต้องดูดไขมัน ควรทำอย่างปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน

แอสตราฯ ปรับปรุงวัคซีนครอบคลุมสายพันธุ์บราซิล-แอฟริกาใต้

รองโฆษกรัฐบาล เผย รมว.สาธารณสุข รายงาน ศบค. ระบุ “แอสตราเซเนกา” ปรับปรุงวัคซีนครอบคลุมสายพันธุ์บราซิลและแอฟริกาใต้