fbpx

ททท.เปิดตัว 3 เส้นทางทริปคนโสด “สายมู-สายแซ่บ-สายชิลล์”

กรุงเทพฯ 15 ธ.ค. – ททท. จัด “เส้นทางคนโสด Single Journey” #อย่าล้อเล่นกับความเหงา หวังกระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศ โดยประเดิม 3 เส้นทาง “สายมู-สายแซ่บ-สายชิลล์” เปิดจอง 15 ธ.ค.นี้


น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย แถลงข่าวเปิดตัวโครงการเส้นทางคนโสด Single Journey’ #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศตามสไตล์คนโสด ใน 9 เส้นทางทั่วประเทศ

น.ส.ฐาปนีย์ กล่าวว่า โควิด-19 ทำให้พฤติกรรมการเดินทางเปลี่ยนแปลง โดยหันมาท่องเที่ยวคนเดียว (Solo Traveler) มากขึ้น ททท. จึงร่วมกับพันธมิตรส่งเสริมการท่องเที่ยวในกลุ่มคนโสด ทั้งกลุ่มต้องการหาคู่และกลุ่มชอบเที่ยวคนเดียว หวังกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศให้หลากหลาย พร้อมเพิ่มความถี่ในการเดินทางของคนไทยจากวันนี้ไปจนสิ้นสุดไตรมาส 1/2564 อย่างน้อย 7 ล้านคน/ครั้ง สร้างรายได้ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท และต่อยอดบรรยากาศการท่องเที่ยวที่คึกคักต่อไปยังปีหน้า หลังปี 63 ไทยสูญเสียรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติและต้องพึ่งรายได้จากการท่องเที่ยวในประเทศเพียงตลาดเดียว


โดย 9 เส้นทางท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลพบุรี-สระบุรี อุดรธานี-เลย ชุมพร-สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต พัทยา พระนครศรีอยุธยา และกรุงเทพมหานคร

ในเดือน ธ.ค.2563-ม.ค. 2564 จะนำร่องจัดกิจกรรมก่อน 3 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทาง “โสดสายมู ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก” จัดทริปล่องเรือขอพร ไหว้พระ 9 วัด กับ “หมอช้าง” ทศพร ศรีตุลา ที่จะบอกเคล็ดลับการไหว้พระขอพรและดินเนอร์กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ในวันที่ 20 ธ.ค.2563 จำนวนจำกัด 100 ท่าน ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยสามารถลุ้นเข้าร่วมทริปผ่านกิจกรรมของพาร์ทเนอร์ต่างๆ ทั้งเพจสนีคเอาท์ (Sneakout) และทินเดอร์ (Tinder)

เส้นทางสอง “โสดสายแซ่บ Secret Island เกาะลับไม่ห่างรัก” โดยร่วมกับเลิฟอันดามัน (Love Andaman) จัดปาร์ตี้ริมทะเล ชมคอนเสิร์ต ณ เกาะไข่ จ.ภูเก็ต ราคาพิเศษ 222 บาท สำหรับ 50 ท่านแรก ในวันที่ 9 ม.ค.2564


และเส้นทางสาม “โสดสายชิลล์ รถไฟขบวนสุดท้าย” ร่วมกับการรถไฟแห่งประเทศไทย ปิดโบกี้รถไฟลอยน้ำ เที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จ.ลพบุรี แบบวันเดย์ทริป ราคาพิเศษ 555 บาท สำหรับ 50 ท่านแรก ในวันที่ 23 ม.ค.2564

ทั้ง 3 เส้นทางนำร่องจะเปิดให้จองและร่วมลุ้นรับสิทธิเข้าร่วมฟรีได้ตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค.นี้เป็นต้นไป และสามารถติดตามรายละเอียดเงื่อนไขการเข้าร่วมกิจกรรมทั้ง 9 เส้นทางทั่วประเทศ ได้ทางเว็บไซต์ของ ททท. หรือ www.sneaksdeal.com/singlejourney และ Line Official @singlejourney .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน