อาชีวะปกป้องสถาบัน เรียกร้องรัฐเอาผิดกลุ่มผู้ชุมนุม

กรุงเทพฯ 23 ต.ค. – กลุ่มอาชีวะกว่า 30 สถาบัน แถลงจุดยืนปกป้องสถาบัน เรียกร้องรัฐบาลบังคับใช้กฎหมายกับผู้ที่กระทำความผิดในการชุมนุม


กลุ่มอาชีวะ 33 สถาบัน ในนาม “อาชีวะปกป้องสถาบัน” พร้อมใจกันแต่งกายด้วยเสื้อสีเหลือง วางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เนื่องในวันปิยมหาราช 23 ตุลาคม 2563 ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า พร้อมอ่านแถลงการณ์ยืนยันจะยืนเคียงข้างประชาชน ร่วมกันปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยระบุว่า จากเหตุการณ์ชุมนุมเรียกร้องของกลุ่มนักศึกษาที่ประท้วงในหลายพื้นที่ เชื่อว่ามีกลุ่มคนทั้งในและต่างประเทศเข้ามาแทรกแซงเยาวชน ทั้งนักเรียน นิสิต นักศึกษา เพื่อให้เกิดความแตกแยก เนื่องจากกลุ่มนักศึกษาสามารถเข้าถึงการสื่อสารในโซเชียล ซึ่งง่ายต่อการป้อนข้อมูลเท็จ เนื้อหาบิดเบือน เพื่อมุ่งหมายให้กระทบต่อความมั่นคง จึงเรียกร้องเพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว โดยย้ำจุดยืนการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ขอให้คนที่อยู่เบื้องหลังหยุดบิดเบือนข้อมูล ปลุกปั่นให้ประชาชนแตกแยก ขอให้รัฐบาลบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังกับผู้ที่กระทำผิดในการชุมนุม ประชาชนมีสิทธิแสดงออกทางเสรีภาพได้ แต่ต้องไม่จาบจ้วงสถาบันฯ เด็ดขาด ไม่ใช้ความรุนแรงทำร้ายคนไทยด้วยกันเอง กลุ่มอาชีวะจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเมือง แต่จะแสดงออกถึงความจงรักภักดีด้วยการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ยืนยันว่าจะไม่สร้างความเดือดร้อน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ให้ทราบทุกครั้งที่มีการจัดกิจกรรม. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน