สปส.ช่วยเหลือผู้ประกันตนถูกเลิกจ้างฟ้าผ่าที่ จ.นครสวรรค์

สปส.4ส.ค.-สำนักงานประกันสังคม เร่งช่วยเหลือผู้ประกันตนโรงงานผลิตชุดชั้นยี่ห้อดัง 800 คนที่ จ.นครสวรรค์ หลังถูกเลิกจ้างฟ้าผ่า พร้อมแนะนำสิทธิประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงาน


สำนักงานประกันสังคม (สปส.) แจ้งว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 ก.ค.63 บริษัท บอดี้แฟชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ได้ประกาศเลิกจ้างพนักงาน จำนวน 800 คนเนื่องจากประสบปัญหาภาวะขาดทุนอย่างหนัก จนกระทั่งมาเกิดปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้ลูกจ้าง ผู้ประกันตน ประสบปัญหาว่างงานนั้น นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน ได้สั่งการให้ น.ส.วัฒนา เกิดเพ็ชร์ ประกันสังคมจังหวัดนครสวรรค์ เร่งประสานงานให้ความช่วยเหลือลูกจ้าง ผู้ประกันตน

โดยวานนี้(3ส.ค.)นักงานประกันสังคมจังหวัดนครสวรรค์ ได้ร่วมกับหน่วยงานราชการสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดนครสวรรค์ ตั้งศูนย์ให้บริการร่วมกระทรวงแรงงาน ณ ศาลาประชาคมศาลากลางจังหวัดนครสวรรค์ ตั้งแต่เวลา 08.30-15.00 น. มีผู้ประกันตนเข้าร่วมประมาณ 737 คน โดยได้อำนวยความสะดวกให้บริการแก่ผู้ประกันตนในรูปแบบ One stop service


ชี้แจงสิทธิประโยชน์ที่ผู้ประกันตนพึงจะได้รับ ซึ่งสิทธิประโยชน์ต่อเนื่องที่จะได้รับ 6 เดือน ได้แก่ การประสบอันตรายหรือเจ็บป่วย กรณีคลอดบุตร ทุพพลภาพ และเสียชีวิต พร้อมแนะนำให้ผู้ประกันตนที่รับสิทธิประโยชน์กรณีสงเคราะห์บุตร ให้สมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 39 ภายในกำหนด เพื่อให้ได้รับสิทธิประโยชน์ต่อเนื่องในช่วงว่างงาน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีลูกจ้าง ผู้ประกันตน ยื่นแบบขึ้นทะเบียนขอรับสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานจำนวน 723 คน สำหรับสิทธิประโยชน์กรณีว่างงาน สำนักงานได้ชี้แจงทำความเข้าใจแก่ลูกจ้าง ผู้ประกันตน พร้อมแนะนำ ให้ขึ้นทะเบียนและรายงานตัวให้ครบตามกำหนด ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัด ซึ่งหากมีสิทธิ์ผู้ประกันตน จะได้รับสิทธิ์ครบถ้วนตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้สำนักงานประกันสังคมจังหวัดนครสวรรค์ ยังได้เปิดรับสมัครผู้ประกันตนที่สนใจ เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 39 และผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ซึ่งมีผู้สนใจสมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 39 จำนวน 45 ราย เพื่อใช้สิทธิประโยชน์กรณีสงเคราะห์บุตรต่อเนื่อง และรับเอกสารเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ มาตรา 39 และมาตรา 40


ทั้งนี้ นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยนางประภาวดี สิงหวิชัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์ นายปรีชา เดชพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เข้าเยี่ยมการปฏิบัติงาน การให้บริการศูนย์ฯ เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และผู้ประกันตน พร้อมมอบถุงยังชีพ ข้าวสาร น้ำดื่ม และข้าวกล่อง แก่ผู้ประกันตน อีกด้วย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน