สปส.ช่วยเหลือผู้ประกันตนถูกเลิกจ้างฟ้าผ่าที่ จ.นครสวรรค์

สปส.4ส.ค.-สำนักงานประกันสังคม เร่งช่วยเหลือผู้ประกันตนโรงงานผลิตชุดชั้นยี่ห้อดัง 800 คนที่ จ.นครสวรรค์ หลังถูกเลิกจ้างฟ้าผ่า พร้อมแนะนำสิทธิประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงาน


สำนักงานประกันสังคม (สปส.) แจ้งว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 ก.ค.63 บริษัท บอดี้แฟชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ได้ประกาศเลิกจ้างพนักงาน จำนวน 800 คนเนื่องจากประสบปัญหาภาวะขาดทุนอย่างหนัก จนกระทั่งมาเกิดปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้ลูกจ้าง ผู้ประกันตน ประสบปัญหาว่างงานนั้น นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน ได้สั่งการให้ น.ส.วัฒนา เกิดเพ็ชร์ ประกันสังคมจังหวัดนครสวรรค์ เร่งประสานงานให้ความช่วยเหลือลูกจ้าง ผู้ประกันตน

โดยวานนี้(3ส.ค.)นักงานประกันสังคมจังหวัดนครสวรรค์ ได้ร่วมกับหน่วยงานราชการสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดนครสวรรค์ ตั้งศูนย์ให้บริการร่วมกระทรวงแรงงาน ณ ศาลาประชาคมศาลากลางจังหวัดนครสวรรค์ ตั้งแต่เวลา 08.30-15.00 น. มีผู้ประกันตนเข้าร่วมประมาณ 737 คน โดยได้อำนวยความสะดวกให้บริการแก่ผู้ประกันตนในรูปแบบ One stop service


ชี้แจงสิทธิประโยชน์ที่ผู้ประกันตนพึงจะได้รับ ซึ่งสิทธิประโยชน์ต่อเนื่องที่จะได้รับ 6 เดือน ได้แก่ การประสบอันตรายหรือเจ็บป่วย กรณีคลอดบุตร ทุพพลภาพ และเสียชีวิต พร้อมแนะนำให้ผู้ประกันตนที่รับสิทธิประโยชน์กรณีสงเคราะห์บุตร ให้สมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 39 ภายในกำหนด เพื่อให้ได้รับสิทธิประโยชน์ต่อเนื่องในช่วงว่างงาน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีลูกจ้าง ผู้ประกันตน ยื่นแบบขึ้นทะเบียนขอรับสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานจำนวน 723 คน สำหรับสิทธิประโยชน์กรณีว่างงาน สำนักงานได้ชี้แจงทำความเข้าใจแก่ลูกจ้าง ผู้ประกันตน พร้อมแนะนำ ให้ขึ้นทะเบียนและรายงานตัวให้ครบตามกำหนด ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัด ซึ่งหากมีสิทธิ์ผู้ประกันตน จะได้รับสิทธิ์ครบถ้วนตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้สำนักงานประกันสังคมจังหวัดนครสวรรค์ ยังได้เปิดรับสมัครผู้ประกันตนที่สนใจ เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 39 และผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ซึ่งมีผู้สนใจสมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 39 จำนวน 45 ราย เพื่อใช้สิทธิประโยชน์กรณีสงเคราะห์บุตรต่อเนื่อง และรับเอกสารเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ มาตรา 39 และมาตรา 40


ทั้งนี้ นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยนางประภาวดี สิงหวิชัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์ นายปรีชา เดชพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เข้าเยี่ยมการปฏิบัติงาน การให้บริการศูนย์ฯ เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และผู้ประกันตน พร้อมมอบถุงยังชีพ ข้าวสาร น้ำดื่ม และข้าวกล่อง แก่ผู้ประกันตน อีกด้วย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้

Pope inaugurated the Holy Year on Christmas Eve on December 24, 2024

เปิดพระประวัติโป๊ปฟรังซิส

วาติกัน 21 เม.ย.- เว็บไซต์ข่าวโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี (CNBC) ของสหรัฐ เปิดพระประวัติที่น่าสนใจ 10 ประการของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ที่สิ้นพระชนม์วันนี้ (21 เม.ย.68) ขณะมีพระชนมายุ 88 พรรษา ประการที่ 1 ทรงเป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันและเยสุอิตคนแรก สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส มีพระนามเดิมว่า ฮอร์เก มาริโอ เบร์โกกลิโอ ประสูติวันที่ 17 ธันวาคม 2479 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันคนแรกของพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก แตกต่างจากผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปาเกือบ 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอิตาลี ทรงมาจากนอกทวีปยุโรปในฐานะพระสันตะปาปาพระองค์ที่ 266 และเป็นนักบวชคณะเยสุอิตคนแรกที่ขึ้นดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปา ประการที่ 2  ทรงมีพื้นเพมาจากอิตาลี แม้ว่าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสประสูติในอาร์เจนตินา แต่ท่านมีมรดกทางชาติพันธุ์จากอิตาลี จากการที่บิดามารดาเป็นผู้อพยพชาวอิตาลี บิดาทำงานเป็นนักบัญชีในทางรถไฟ ขณะที่มารดาอุทิศตนให้กับการเลี้ยงลูกทั้ง 5 คน ประการที่ 3 ทรงศึกษาด้านเคมีและปรัชญา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสศึกษาปรัชญาและมีปริญญาโทในด้านเคมีจากมหาวิทยาลัยบัวโนสไอเรส ทรงศึกษาในโรงเรียนเทคนิคและได้ฝึกอบรมเป็นช่างเทคนิคเคมี ก่อนเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนศาสนาแห่งอัครสังฆมณฑลบิญญา เดโวโต […]