fbpx

พรุ่งนี้ส่งอีก 10 ศพแรงงานกลับไทย

31 ต.ค. – สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ประสานนำส่งร่างผู้เสียชีวิตครั้งที่ 3 จำนวน 10 ร่าง ถึงสุวรรณภูมิ พรุ่งนี้ (1 พ.ย.)


สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ได้ประสานการนำส่งร่างผู้เสียชีวิตครั้งที่ 3 จำนวน 10 ร่าง จะมาถึงสุวรรณภูมิในวันพรุ่งนี้ โดยเที่ยวบิน LY083 เวลาประมาณ 12.40 น.

สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิตที่จะนำกลับมาในเที่ยวบินดังกล่าว คือ 1. นายจักรพงษ์ จันทรเสนา 2. นายศตวรรษ เพียเอีย 3. นายพิทักษ์ โทแหล่ง 4. นายวุฒิภัทร วิเศษดอนหวาย 5. นายจรูญ ชาติดำดี 6. นายสมควร พันธ์สะอาด 7. นายปริญญา แต้มกลาง 8. นายนันทวัฒน์ ปิ่นใจ 9. นายตุ๊ แซ่ลี 10. นายบัญชา ดัชถุยาวัตร .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บุกจับบ่อนหรูในโรงแรมย่านงามวงศ์วาน

บุกจับบ่อนหรูในโรงแรมย่านงามวงศ์วาน ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นระดับวีไอพีทั้งไทยและจีน มีข้อมูลว่าบ่อนแห่งนี้เปิดมานานแล้ว เร่งหาเจ้าของตัวจริง

ตำรวจสอบสวนกลางแถลงทลายเครือข่ายฟอกเงิน ยึดทรัพย์ 300 ล้าน

ตำรวจสอบสวนกลางแถลงทลายเครือข่ายฟอกเงิน ชักชวนลงทุน พบ 1 ใน 4 ผู้ต้องหาคือสามี “กีกี้ แม็กซิม” ยึดทรัพย์ 300 ล้านบาท

ฟิลิปปินส์-กบฏคอมมิวนิสต์จะฟื้นเจรจาสันติภาพ

มะนิลา 28 พ.ย.- รัฐบาลฟิลิปปินส์และกลุ่มกบฏคอมมิวนิสต์ตกลงฟื้นการเจรจาสันติภาพอีกครั้ง เพื่อยุติการก่อเหตุไม่สงบที่ดำเนินมาหลายทศวรรษ รัฐบาลฟิลิปปินส์และกลุ่มกบฏคอมมิวนิสต์ระบุในแถลงการณ์ร่วมที่ลงนามในกรุงออสโลของนอร์เวย์เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนว่า ทั้ง 2 ฝ่ายเห็นพ้องตามแนวทางการแก้ไขที่มีหลักการและสันติต่อความขัดแย้งที่มีการสู้รบกัน โดยยอมรับว่ามีความคับข้องใจทางเศรษฐกิจ สังคม การเมืองแบบหยั่งรากลึก และตกลงที่จะร่างกรอบกำหนดประเด็นสำคัญในการเจรจาสันติภาพ การก่อเหตุไม่สงบในฟิลิปปินส์เริ่มขึ้นในปี 2502 โดยเป็นผลจากแนวคิดคอมมิวนิสต์ในระดับโลกที่มาเติบโตในฟิลิปปินส์ ประเทศที่มีช่องว่างระหว่างคนรวยและคนจนสูงมาก การเคลื่อนไหวของกลุ่มกบฏคอมมิวนิสต์ในฟิลิปปินส์ถึงจุดสูงสุดในช่วงคริสต์ทศวรรษ 1980 ทางกลุ่มอ้างว่ามีนักรบมากถึง 26,000 คน กองทัพฟิลิปปินส์ระบุว่า ตัวเลขนี้ลดลงเหลือเพียงไม่กี่พันคนในขณะนี้ รัฐบาลฟิลิปปินส์เจรจาสันติภาพกับกลุ่มกบฏคอมมิวนิสต์มาตั้งแต่ปี 2529 ผ่านฝ่ายการเมืองของกลุ่มที่ตั้งอยู่ในเนเธอร์แลนด์ การเจรจามีความหวังอย่างยิ่งเมื่อนายโรดริโก ดูเตอร์เตได้รับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ในปี 2559 เนื่องจากเขาประกาศตัวว่าเป็นนักสังคมนิยม แต่เขาได้ประกาศให้กลุ่มนี้เป็นกลุ่มก่อการร้ายในปี 2560 โดยกล่าวหาว่า สังหารทหารตำรวจในระหว่างที่ยังมีการเจรจากัน รัฐบาลอ้างในช่วงหลายปีมานี้ว่า สมาชิกกบฏหลายร้อยคนได้เข้ามอบตัวกับทางการ แลกกับความช่วยเหลือทางการเงินและโอกาสในการดำเนินชีวิต.-สำนักข่าวไทย

ชาวบ้านตื่นโคมลอยยักษ์หอบโสร่งกว่า 30 ผืน ตกกลางทุ่งนาใน จ.แพร่

ชาวบ้านหนองเจริญ ต.แม่ยางตาล อ.ร้องกวาง จ.แพร่ พบโคมลอยยักษ์จากเมียนมา หอบโสร่งกว่า 30 ผืน มาตกกลางทุ่งนา ผู้ใหญ่บ้านเจ้าของที่นาจึงจัดสรรแบ่งปันโสร่งให้ชาวบ้านนำไปใช้

ข่าวแนะนำ

ฟัน ผกก.รัตนาธิเบศร์ พ้นพื้นที่ เซ่นจับบ่อนหรู

“บิ๊กต่าย” ฟัน ผกก.รัตนาธิเบศร์ พ้นพื้นที่ หลังปล่อยเปิดบ่อนต่างชาติเย้ยกฎหมาย มีผลแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจวาระ 66

รับไม่ได้ ค่าไฟฟ้าขึ้น 4.68 บาท แต่ยอมรับมีแนวโน้มปรับขึ้น

นายกฯ รับไม่ได้ ค่าไฟฟ้าขึ้น 4.68 บาท แต่ยอมรับว่ามีแนวโน้มจะขึ้นราคา แต่ต้องไม่สูงเกินไป เล็งหารือรื้อโครงสร้างพลังงาน

อัยการสูงสุดเด้ง “อัยการ บ.” คดี “เสี่ยแป้ง” เตรียมสอบข้อร้องเรียน

“อัยการสูงสุด” เด้ง “อัยการ บ.” เข้ากรุ เตรียมสอบอัยการเรียกรับเงิน 5 แสนบาทหรือไม่ ส่วนรายชื่อแก๊งตำรวจอุ้ม “จรวด” ยันมีคำสั่งฟ้องไปแล้ว อยู่ระหว่างดำเนินการ

เฮนรี คิสซิงเจอร์ นักการทูตคนดังของสหรัฐ ถึงแก่กรรมในวัย 100 ปี

นิวยอร์ก 30 พ.ย.- นายเฮนรี คิสซิงเจอร์ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐผู้สร้างผลงานโดดเด่นทางการทูตระหว่างประเทศ ถึงแก่กรรมแล้วด้วยวัย 100 ปี คิสซิงเจอร์ แอสโซซิเอต บริษัทที่ปรึกษาด้านภูมิรัฐศาสตร์ระหว่างประเทศของเขาประกาศเมื่อค่ำวันพุธตามเวลาท้องถิ่นว่า ดร.เฮนรี คิสซิงเจอร์ นักวิชาการและรัฐบุรุษชาวอเมริกันที่น่าเคารพได้ถึงแก่กรรมในวันพุธที่บ้านพักในรัฐคอนเนตทิคัต ครอบครัวจะประกอบพิธีศพเป็นการส่วนตัว และจะจัดพิธีรำลึกที่นครนิวยอร์กในภายหลัง คำประกาศไม่ได้ระบุสาเหตุการเสียชีวิตของนายคิสซิงเจอร์ แต่เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เขาเพิ่งเดินทางไปพบกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนที่กรุงปักกิ่ง คิสซงเจอร์เป็นผู้ทำงานอยู่เบื้องหลังที่นำมาซึ่งการเยือนจีนครั้งประวัติศาสตร์ของประธานาธิบดีริชาร์ด นิกสันในปี 2515 ซึ่งเป็นช่วงที่สหรัฐกำลังทำสงครามเย็นกับสหภาพโซเวียต และตามมาด้วยการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตอย่างเป็นทางการระหว่างสหรัฐกับจีนในวันที่ 1 มกราคม 2522 เขาได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพในปี 2516 จากความพยายามเจรจาเพื่อยุติสงครามเวียดนาม แม้ว่าสงครามยังคงดำเนินต่อไปหลังจากนั้น ขณะที่นายเล ดึ๊กเถาะ นักการทูตของเวียดนามซึ่งเป็นชาวเอเชียคนแรกที่ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ ไม่ยอมรับรางวัลดังกล่าวที่ได้รับร่วมกับคิสซิงเจอร์ นักการทูตคนดังของสหรัฐถูกวิจารณ์เรื่องดำเนินนโยบายการทูตแบบเรียลโพลิทิก (realpolitik) ที่ใช้อำนาจเพื่อผลประโยชน์ของประเทศ โดยพิจารณาจากปัจจัยและสถานการณ์เป็นหลัก และไม่ผูกมัดตัวเองกับแนวคิดเชิงอุดมคติ ศีลธรรมหรือจริยธรรม.-814.-สำนักข่าวไทย