“ชัชชาติ” ตรวจโรงเรียนกทม.รับเปิดเทอมวันแรก

กรุงเทพฯ 16 พ.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. ตรวจโรงเรียน กทม.รับเปิดเทอมวันแรก ส่งเสริมโรงเรียนมีคุณภาพใกล้บ้าน ย้ำความปลอดภัยห้องเก็บบัตรเลือกตั้งที่นับแล้ว ประชาชนยังตรวจสอบได้ ส่วนเขตลาดกระบัง นับใหม่หรือไม่ อยู่ที่ กกต.จัดการ


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมนักเรียน และครูในวันเปิดเทอม รร.ในสังกัด กทม.วันนี้วันแรก โดยพบว่าผู้ปกครองจะใช้รถจักรยานยนต์รับส่งบุตรหลาน เรื่องจากเลี่ยงรถติด ส่วนใหญ่ก็สวมหมวกทุกคน ซึ่ง กทม.ให้ความสำคัญกับหมวกกันน็อคเด็ก เพราะนักเรียน กทม.กว่า 70% นั่งจักรยานยนต์ จึงได้แจกหมวกไปแล้วกว่า 1.3 แสนใบ กทม.มีโรงเรียน ทั้งหมด 437 แห่ง ส่วนใหญ่เป็น รร.ระดับประถมศึกษา โดยมีจำนวนนักเรียนมากกว่าครึ่งหนึ่งเป็นนักเรียนระดับประถม จึงให้ความสำคัญ ในระดับปฐมวัย เรื่อง การศึกษา และสุขภาพเป็นหัวใจของการลดความเหลื่อมล้ำใน กทม.ซึ่งเป็นมิติปัญหาที่สำคัญของ กทม. จึงเน้นกับคุณภาพของครู ไม่ให้ทำงานเอกสารมาก คืนครูให้นักเรียน ปรับปรุงอาหารให้ดีขึ้น มีสลัดบาร์ตอนเช้า ให้เด็กๆ ได้รับสารอาหารครบถ้วน ส่งเสริมการเรียน active learning ให้นักเรียนมีส่วนร่วมมากขึ้น ทั้งหมดที่ทำเน้นทำให้ รร.ใกล้บ้านให้มีคุณภาพ

ส่วนมาตรการป้องกันโควิด-19 ยังแนะนำให้สวมหน้ากาก ล้างมือแอลกอฮอล์ โดยครูจะเป็นผู้ดูแลให้เหมาะสม เพราะจากตัวเลขผู้ติดเชื้อใหม่ใน กทม.วานนี้ จำนวน 1,900 ราย ซึ่งก็ยังสูง แต่ส่วนใหญ่ อาการน้อยไม่ต้องเข้าโรงพยาบาล แต่เมื่อเปิดเทอมแล้ว ก็ยังต้องระวังการระบาดในโรงเรียน ยังคงต้องมีมาตรการป้องกันต่อเนื่อง


ผู้ว่าฯ กทม.กล่าวต่อว่า เรื่องการนับคะแนนเลือกตั้งที่ผ่านมา ก็ผ่านไปได้ด้วยดี มีบางจุดเกิดปัญหา แต่ก็ช่วยกันสอดส่องแก้ไขได้ ซึ่งห้องนิรภัยเก็บบัตรก็ยังคงมีระบบรักษาความปลอดภัยติดกล้องซีซีทีวี ประชาชนยังตรวจสอบได้ ซึ่ง กทม.จะรักษาดูแลให้เป็นอย่างดีส่วนเขตลาดกระบัง จะมีการนับคะแนนใหม่หรือไม่เรื่องนี้ต้องขึ้นอยู่กับ กกต. ยืนยัน กทม.พร้อมทำงานได้กับทุกฝ่าย เพราะผลที่ได้เป็นเสียงส่วนใหญ่ของประชาชน หากมีรัฐบาลใหม่ได้เร็ว ก็จะช่วยเร่งแก้ปัญหาที่ยังมีค้างคาอยู่หลายเรื่อง โดยเฉพาะอยากให้เร่งสางปัญหาบีทีเอสที่อยากให้มีการพูดคุยปมเรื่องหนี้ เรื่องมติต่าง ๆ ที่ค้างคาด้วย พร้อมกับอีกหลายปัญหาที่จะต้องร่วมมือกันเช่นปัญหา ฝุ่น PM2.5 เป็นต้น. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง