ไม่มีประชาชนถูกลูกหลง เหตุโจ๋อุบลฯ ยิงถล่มกัน

อุบลราชธานี 4 ส.ค. – ผบ.ตร. อยู่ระหว่างลงพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ติดตามการคลี่คลายคดีกลุ่มการ์ดสถานบันเทิงยิงถล่มกันจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายคน


นี่คือสภาพที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถภายในตลาดอุบลสแควร์ ติดห้างบิ๊กซี ถนนชยางกูร เขตเทศบาลนครอุบลราชธานี ซึ่งวัยรุ่น 2 กลุ่มที่เป็นการ์ดร้านเหล้า 2 แห่ง นัดเคลียร์ปัญหาคาใจ แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงใช้ปืนยิงถล่มกันนับ 10 นาที จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ขณะนี้ไม่มีประชาชนที่ถูกลูกหลง

บริเวณนี้มีเหตุทะเลาะวิวาทเกิดขึ้นบ่อยครั้ง จึงเรียกกันว่าลานประลอง หรือลานนักรบ ทางทวิตเตอร์ และโซเชียลมีเดียช่องทางอื่นๆ ต่างวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหลายแง่มุม ทั้งการก่อเหตุโดยไม่สนใจว่าชาวบ้านจะถูกลูกหลง การพกพาอาวุธ การขออนุญาตครอบครองปืน ซึ่งมองว่าปืนหาง่ายและอยู่กับกลุ่มคนที่ไม่สมควรมีไว้ในครอบครอง โดยพบการโพสต์ถือปืนสงครามอย่างอุกอาจด้วย


สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิต ได้แก่ นายตะวัน ธรรมใจ อายุ 21 ปี หรือ คิงลาย หาดวัดใต้ นายโชคธวัช พันธ์กว้าง อายุ 38 ปี หรือเป็ด บ้านขาม บาดเจ็บอีก 7 คน ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัสอยู่ ICU 1 คน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ