fbpx

แห่ใช้รถไฟ ลดค่าเดินทาง ยุคน้ำมันแพง

ตรัง 16 มิ.ย. – นักเรียนและประชาชนในจังหวัดตรัง หันมาเดินทางด้วยรถไฟและรถสาธารณะมากขึ้น เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย หลังราคาน้ำมันแพง


จากสถานการณ์น้ำมันมีราคาแพง และปัญหาค่าครองชีพที่แพงมากขึ้นทุกวัน ทำให้ประชาชนต่างปรับตัวเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายให้ได้มากที่สุด พบว่าขณะนี้ประชาชนในต่างอำเภอที่เดินทางเข้ามาทำงานในตัวเมือง บางส่วนหันใช้บริการรถโดยสารประจำทาง เช่น รถตู้ รถแท็กซี่ประจำทางกันมากขึ้น เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เนื่องจากการเดินทางด้วยรถยนต์สาธารณะประหยัดกว่าการขับรถยนต์มาทำงาน

ที่สถานีรถไฟตรัง ช่วงวันทำการเวลาประมาณ 16.00-17.00 น. ซึ่งเป็นเวลาหลังเลิกเรียน และหลังเลิกงาน พบว่านักเรียนและคนวัยทำงานส่วนหนึ่งที่มีบ้านพักอยู่ใน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง จะมาซื้อตั๋วรถไฟ เพื่อเดินทางไปลงที่สถานีรถไฟห้วยยอด เป็นการเดินทางที่ประหยัดที่สุด ราคาค่าโดยสารจากสถานีรถไฟตรัง-สถานีรถไฟห้วยยอด เพียง 6 บาทเท่านั้น


จากการสอบถามนักเรียนทราบว่า บางคนเดินทางในตอนเช้ามาด้วยรถตู้รับส่ง ที่ผู้ปกครองเหมาจ่ายให้รายเดือน เดือนละ 1,800 บาท แต่ในตอนเย็น หากมีการทำกิจกรรม หรือเลิกช้ากว่าคนอื่นกลับไม่ทันรถตู้ ก็จะเดินทางกลับด้วยขบวนรถไฟ แทนที่จะให้ผู้ปกครองขับรถมารับ เพราะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย ส่วนนักเรียนและประชาชนอีกส่วนหนึ่ง ในตอนเช้าจะเดินทางเข้าเมือง เพื่อมาโรงเรียนและมาทำงานด้วยรถตู้โดยสารประจำทาง และรถแท็กซี่ ราคาค่าโดยสารคนละ 40 บาท แต่ขากลับในตอนเย็นก็จะเดินทางกลับด้วยขบวนรถไฟ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ