fbpx

BIG STORY : คุมตัวผู้ต้องสงสัยบุกปล้นร้านทองพบพระสอบปากคำ

ตาก 12 ก.พ. – ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยบุกปล้นทอง กลางอำเภอพบพระ จังหวัดตาก สอบปากคำหาความเชื่อมโยง


เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลา 13.00 น. โดยประมาณ ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์คนร้าย 3 คน แต่งกายมิดชิด และสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ลงจากรถกระบะ ใช้ปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดยิงถล่มร้านทอง จากนั้นใช้ค้อนตรงเข้าไปทุบกระจก และวิ่งเข้าไปกวาดทองรูปพรรณมากใส่กระเป๋า ก่อนทั้งหมดจะวิ่งกลับไปขึ้นรถกระบะขับมุ่งหน้าไปทางแนวชายแดนไทย-เมียนมา โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดตามไล่ล่าตัวไปอย่างกระชั้นชิด

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.พบพระ เดินทางเข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ชื่อ “ห้างทองกรุงเทพ 4 พบพระ” ถนนดอนเจดีย์-วาเล่ย์ หมู่ที่ 1 ตำบลพบพระ จังหวัดตาก ใกล้กับทางเข้าออกหน้าโรงพยาบาลอำเภอพบพระ ซึ่งเป็นย่านชุมชน และพบร้านทองถูกยิงด้วยปืนสั้น รวมถึงถูกค้อนทุบกระจกได้ความเสียหายอย่างหนัก นอกจากนี้ยังพบผู้บาดเจ็บเป็นลูกค้า 1 คน ถูกคนร้ายยิงหน้าอกซ้าย 1 นัด บาดเจ็บอาการสาหัส แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่เจ้าของร้าน 2 คนที่กำลังขายทอง ไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนเคาน์เตอร์แขวนทองคำรูปพรรณ พบว่าคนร้ายกวาดทองไปจนเกือบหมดตู้


สำหรับการปล้นร้านทองครั้งนี้ ถือเป็นการปล้นที่อุกอาจที่ไม่เคยเกิดขึ้นในอำเภอพบพระ สันนิษฐานว่าคนร้ายเตรียมการวางแผนมาเป็นอย่างดี และมีการทำงานทีม รวมถึงพบว่ามีความชำนาญเส้นทางในการขับรถหลบหนี ตำรวจอยู่ระหว่างลงทำการไล่ล่าหาตัวคนร้ายกลุ่มนี้อย่างเร่งด่วนแล้ว

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยรายงานเพิ่มเติมว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเบื้องต้น คาดว่าคนร้ายน่าจะพกอาวุธปืนทั้ง 3 คน ส่วนปืนที่ใช้น่าจะเป็นปืนลูกโม่ แต่ไม่ทราบขนาดหัวกระสุนที่แน่ชัดว่าเป็นขนาด .38 หรือ .357 ส่วนจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจาก สภ.พบพระ รวมถึงที่ว่าการอำเภอ ประมาณ 1-2 กิโลเมตร รวมถึงอยู่ไม่ไกลจากชายแดน ทำให้ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายหลายอยู่ระหว่างสนธิกำลังไล่ล่าและสกัดจับ โดยเฉพาะช่องทางธรรมชาติที่คนร้ายอาจใช้เป็นเส้นทางหลบหนี ส่วนจำนวนทองที่คนร้ายได้ไปคาดว่าน่าจะประมาณ 100 บาท แต่ต้องรอการยืนยันที่ชัดเจนจากเจ้าหน้าที่

ภรรยาผู้เสียชีวิตช็อกหนัก เผยกำลังซื้อทองให้ลูก
ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยได้สอบถาม “นางมิแง่” ซึ่งเป็นภรรยาของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายชิอาก่า อายุ 30 ปี เธอบอกด้วยน้ำเสียงที่ยังอยู่ในอาการช็อกว่า ขณะเกิดเหตุได้เดินทางไปที่ร้านทอง พร้อมกับเงิน 8,000 บาท เพื่อจะซื้อทองให้กับลูก แต่ปรากฏว่าขณะนั้นได้มีคนร้ายบุกเข้าไปในร้านเพื่อก่อเหตุ


ล่าสุดมีรายงานว่า ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 คน มาสอบปากคำเพื่อหาความเชื่อมโยงว่าเกี่ยวกับเหตุการณ์ปล้นทองครั้งนี้หรือไม่ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ เพิ่มเติม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022