กรุงเทพฯ 21 ส.ค. – จบด้วยดี “ดิว อริสรา” ส่งคืนสร้อยบูการี-กระเป๋าแอร์เมส ทำสัญญาผ่อนจ่าย 1 ปี ทุกฝ่ายถอนฟ้อง
นายนิติศักดิ์ มีขวด หรือ ทนายเอี้ยง ทนายความของ ดิว อริสรา พร้อมนางสาวณัฐจุฑา ปุณณธนาวัฒน์ ตัวแทนบริษัทแบรนด์เนมแห่งหนึ่ง, ทนายวิฑูรย์ เก่งงาน, ทนายอรรถชัย แจ้งอรุณ ทนายของคุณเมย์ วาสนา และนายพีรันธร วีระภรณ์พิมล ตัวแทนคุณเบนซ์ อารีรัตน์ เพื่อนคุณดิวที่รับฝากกระเป๋า เพื่อนำสร้อยบูการี ราคา 7 ล้านบาท และกระเป๋าแอร์เมส 2 ใบ ราคา 3.4 ล้าน ที่ยืมจากเมย์ วาสนา แล้วนำไปจำนำ มาส่งมอบคืนให้
ทนายเอี้ยง กล่าวว่า วันนี้ได้นัดทุกฝ่ายมาเพื่อเจรจาในการส่งมอบทรัพย์สินทั้งหมดที่ยืมคุณเมย์แล้วนำไปจำนำ ซึ่งสร้อยบูการี ทางบริษัทแบรนด์เนมได้นำมาคืนต่อหน้าพนักงานสอบสวนโดยมีผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบด้วย รวมถึงกระเป๋าแอร์เมส 2 ใบ ที่ดิวนำไปจำนำกับเพื่อนด้วย ก็นำมาคืนให้ในวันนี้เช่นกัน ซึ่งหลังจากที่มีการคืนทรัพย์สินกันทั้งหมดทางคู่กรณีทั้งบริษัทแบรนด์เนม, คุณเมย์ และตัวแทนกระเป๋าที่นำไปจำนำ ก็จะไปถอนฟ้องทั้งหมด โดยคดียักยอกทรัพย์ ของฝั่งกองปราบฯ ที่คุณเมย์แจ้งความไว้ ก็ได้มีการถอนฟ้องกันในวันนี้
โดย 2 คู่กรณีทั้ง บริษัทแบรนด์เนม และเพื่อนที่รับฝากกระเป๋า ทางคุณดิวได้มีการทำบันทึกชำระหนี้ ทั้งหมดภายใน 1 ปี โดยจะจ่าย 1 แสนบาท ใน 6 เดือนแรก และหลังจากนั้นจะจ่ายเดือนละ 2 แสน ซึ่งจะจ่ายแบบนี้ทั้ง 2 เจ้า
ทนายเอี้ยง ยังขอบคุณทุกคนและบอกว่าคุณดิว อยากมาด้วยตัวเองแต่วันนี้ติดธุระ ซึ่งคุณดิวได้ฝากผมขอบคุณและขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น และวันนี้คุณก็แสดงเจตนาตั้งแต่แรกให้เห็นแล้วว่าตั้งใจคืนทรัพย์สินทุกคน หลังจากนี้คุณดิวคงต้องไปทำงานอย่างเต็มที่เพื่อหาเงินมาชำระตามยอดและเวลาที่ตกลงกันไว้ผมเชื่อว่าคุณดิวจะทำได้
ด้านทนายอรรถ บอกว่า คุณเมย์เพิ่งกลับจากต่างประเทศ ได้รายละเอียดจะขอให้ทุกคนรอฟังจากปากคุณเมย์ เพราะผมเป็นเพียงตัวแทนมารับหน้าที่ทำรับของคืนเท่านั้น แต่อยากจะขอบคุณตำรวจทุกคนที่ดูแลคดีนี้ตั้งแต่ต้นจนจบและได้ของคืนกลับมาครบ และนอกจากนี้วันนี้ยังได้นำเงินจำนวน 1.75 ล้าน มาให้กับบริษัทแบรนด์เนมที่เป็นเงินครึ่งที่เหลือของกระเป๋านำมาจ่ายช่วยคุณดิว ซึ่งเงินจำนวนนี้คุณดิวก็จะไปชดใช้กับทางคุณเมย์หลังจากนี้อีก
ทนายวิฑูรย์ บอกว่าหลังจากที่ได้คุยกันที่ศาลวันก่อนก็ได้ทำเรื่องในการถอนฟ้องในชั้นศาลแล้วและจะทำเรื่องถอนแจ้งความที่ สน.ปทุมวัน ด้วย
นางสาวณัฐจุฑา ตัวแทนบริษัท แบรนด์เนม บอกว่า รู้สึกสบายใจและขอบคุณทุกฝ่ายที่ทำให้ทุกอย่างจบลงด้วยดี เพราะก่อนหน้านี้บริษัทถูกสังคมตำหนิเรื่องคืนของให้คุณเมย์ แต่อยากให้สังคมเข้าใจมันเป็นเรื่องของธุรกิจในเมื่อนำเงินมาคืนแล้วเราก็ยินดีคืนสร้อยบูการีที่เราดูแลเป็นอย่างดีก่อนหน้านี้ให้กับเจ้าของที่แท้จริง
นายพีรันธร ตัวแทนคุณเบนซ์ อารีรัตน์ บอกว่าหลังจากที่ได้รับเงินจำนวนหนึ่งจากคุณดิวก็นำกระเป๋ามาคืนให้กับทางตัวแทนของคุณเมย์ ส่วนที่เหลือได้มีการทำสัญญาผ่อนจ่ายกับคุณดิว แต่หากภายใน 1 ปี คุณดิวไม่สามารถผ่อนได้ครบอาจจะต้องมีการฟ้องทางแพ่งกันในอนาคต พร้อมเปิดเผยว่าตอนแรกที่คุณเบนซ์รับกระเป๋ามาจากคุณดิว ตอนนั้นไม่รู้ว่าเป็นกระเป๋าของคนอื่น และก็รับฝากตามประสาคนสนิทที่เป็นเพื่อนกัน แต่เมื่อเกิดเรื่อง ทางเราก็ไปแจ้งความในข้อหาฉ้อโกงที่ สน.ดอนเมือง ซึ่งหลังจากนี้ก็จะไปถอนแจ้งความเช่นกัน
ขณะที่ช่วงท้ายของการสัมภาษณ์ทนายตัวแทนทุกฝ่ายได้จับมือร่วมกัน เพื่อส่งสัญญาณว่าทุกอย่างจบลงด้วยดี มีการคืนของและถอนแจ้งความกันแล้ว .-419- สำนักข่าวไทย