fbpx

โจรเเสบตระเวนขโมยวัดตู้บริจาควัด

ฉะเชิงเทรา 24 ม.ค.- โจรสุดแสบ! วงจรปิดภายในวัดจับภาพคนร้ายใช้บันไดปีนเข้าไปในโบสถ์ ก่อนจะงัดตู้บริจาคนับสิบตู้ ถอดเสื้อนับเงินอย่างใจเย็น และหลบหนี โดยไม่รู้ว่ามีกล้องจับภาพไว้ได้ทั้งหมด 


ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในวัดอุดมมงคล (วัดหลวงพ่ออุตะมะ) ม.4 ต.ท่าไข่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา เวลาประมาณ 02.00 น.วันที่ 24 ม.ค.65 เห็นพฤติกรรมของคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาภายในวัด ก่อนจะตระเวนงัดตู้บริภาคภายในศาลาเอนกประสงค์ของทางวัด จากนั้นคนร้ายใช้บันไดปีนหน้าต่างเข้าไปในโบสถ์ทรงเรือ นั่งงัดตู้บริจาคภายในโบสถ์ที่มีมากกว่า 10 ตู้ ก่อนจะถอดเสื้อออกด้วยความสบายใจ นั่งนับเงินแล้วที่เป็นธนบัตรใส่ถุงที่เตรียมมา แล้วเดินออกมาถอดบานเกล็ดบริเวณด้านหน้าโบสถ์ โดยไม่รู้เลยว่ากล้องวงจรปิดภายในโบสถ์ได้บันทึกพฤติกรรมของคนร้ายไว้หมดแล้ว

พระครูวิจิตรสรคุณ เจ้าอาวาสวัดอุดมมงคล พาผู้สื่อข่าวเดินไปดูร่องรอยการถูกงัดแงะทั้งในศาลาเอนกประสงค์และภายในโบสถ์ทรงเรือ พร้อมเผยว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา คนงานภายในวัดได้เดินสำรวจเป็นประจำในทุกๆ วัน แต่วันนี้เห็นผิดสังเกตเมื่อตู้รับบริจาคถูกงัดแตกกระจาย สังเกตคนร้ายจะไม่หยิบเหรียญ จะหยิบแต่ธนบัตรใส่ถุงที่เตรียมมา คาดเงินที่คนร้ายได้ไปน่าจะเป็นเงินจำนวนหลายหมื่นบาท เพราะตู้บริจาคในโบสถ์ ไม่เคยไขมากว่าเดือนแล้ว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อนำภาพกล้องวงจรปิดของวัดสุทธาวาสและวัดขวัญสะอาด พื้นที่อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ที่คนร้ายได้เข้าไปขโมยช่วงเดือนพฤศจิกายน 2564  ซึ่งได้ทีวีเครื่องเสียง รวมถึงงัดตู้บริจาคของทางวัดไปจนวัดไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ และก็ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ คาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายคนเดียวกัน ดูจากพฤติกรรมการเดิน รอยสักที่แขนขวา และรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้เหมือนกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบ ติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้แล้ว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”